Tâm sự của J.K Rowling khi kết thúc Harry Potter

Thứ ba, 24 Tháng bảy 2007, 07:40 GMT+7
 • Tam su cua J.K Rowling khi ket thuc Harry Potter 

  Nhà văn J.K Rowling, tác giả bộ truyện Harry Potter

  Không viết Harry Potter nữa, đối với Rowling, vừa là sự thanh thản, nhưng cũng vừa là nỗi buồn.  “Trong suốt một tuần, tôi đã cảm thấy thật tồi tệ. Đặc biệt là trong hai ngày đầu, đó tựa như những ngày tang tóc vậy, mặc dù tôi rất hài lòng với tác phẩm của mình".

  "Một tuần sau, tôi mới thoát được ra khỏi bóng mây u ám ấy, cảm thấy dần khá hơn và đã thấy cảm giác được tự do. Kết thúc tác phẩm này, tôi rất xúc động, bởi bộ truyện đã thực sự làm thay đổi cuộc đời tôi” - Nhà văn tâm sự.

   “Tôi sẽ viết những gì tôi thực sự muốn. Nếu có điều gì đó tương tự Harry Potter, không sao cả, nếu có khác biệt, thì càng tốt. Tôi muốn có những ý tưởng mới và sẽ đi đến cùng để thực hiện chúng".

  Trong buổi gặp gỡ mới đây với AP, nữ nhà văn người Anh J.K Rowling đã tỏ ra hài lòng: “Harry Potter and the Deathly Hallows là một tập cuối hấp dẫn".

  Bà nói: “Tập truyện cuối cùng này giống với những gì mà tôi dự định. Tôi cảm thấy thanh thản sau khi kết thúc”. Bà cũng nhấn mạnh: “Tập 7 sẽ là tập cuối cùng của bộ truyện”.

  Những ý tưởng về bộ truyện Harry Potter đã hình thành từ năm 1990 nhưng chẳng được ai biết tới cho đến khi tập truyện đầu tiên được xuất bản vào năm 1997. Khi đó, bà mẹ độc thân J.K Rowling đã phải viết những trang bản thảo đầu tiên tại quán cafe Edimbourg chỉ để tiết kiệm tiền gas sưởi. Còn bây giờ, người đàn bà 41 tuổi với 3 đứa con đã trở thành người mẹ giàu nhất Anh quốc, theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

  Nếu như ấn bản đầu tiên “Harry Potter tại trường học phù thủy” chỉ khiêm tốn xuất bản với 1.000 đầu sách thì trong 6 tập tiếp theo, số lượng sách được xuất bản đã lên tới 325 triệu bản với 64 ngôn ngữ và có 5 bộ phim đã được thực hiện.

  Nhà văn cho rằng: “Tôi sẽ không bao giờ viết được một tác phẩm nổi tiếng như vậy nữa. Sét không thể đánh vào  một nơi hai lần”.

  Theo Minh Ngọc (TP)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tâm sự của J.K Rowling khi kết thúc Harry Potter

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tâm sự của J.K Rowling khi kết thúc Harry Potter bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam su cua JK Rowling khi ket thuc Harry Potter ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tâm sự của J.K Rowling khi kết thúc Harry Potter ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA