Tác phẩm của Chritsto và Jeanne_Claude lần đầu tới Việt Nam

07:53 30/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 29-3 tại trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội khai mạc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật độc đáo (dưới dạng ảnh) của cặp vợ chồng nghệ sĩ Đức Christo  và Jeanne - Claude (đều sinh năm 1935).

 

Đó là hai nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới với những tác phẩm  gây tiếng vang về nghệ thuật địa hình và sắp đặt như dùng vải bọc của tòa nhà Reischtag ở Berlin (từ năm 1975-1995) gần đây nhất là công trình tạo những chiếc cổng treo vải vàng bao quanh công viên nhân tạo lớn nhất thế giới - Centre Park tại New York (khánh thành tháng 2-2005). Hơn 20 bức ảnh về những công trình nổi tiếng này đã được Christo  và Jeanne - Claude gửi đến trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội như “một món quà và hy vọng công chúng Việt Nam sẽ thích”.

 

Cuộc trưng bày trên là một phần của chương trình triển lãm “Cây” do nữ nghệ sĩ Đức Veronika tổ chức, chính thức khai mạc chiều 4-4 tại trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..