Tác giả Harry Potter viết truyện trinh thám

09:59 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tac gia Harry Potter viet truyen trinh tham
Văn sĩ Rowling với tác phẩm Harry Potter của mình.

Nhật báo Sunday Times vừa dẫn lời một nhà văn đồng thời là hàng xóm của nữ văn sĩ Rowling cho biết, bà đang bắt tay vào viết tiểu thuyết trinh thám. Người hàng xóm này bắt gặp nữ văn sĩ đang sáng tác trong quán cà phê Edinburgh quen thuộc, nơi khai sinh loạt truyện về cậu bé phù thuỷ Harry Potter.

Nhà văn Ian Rankin phát biểu trong festival văn học Edinburgh ngày hôm qua, 19/8: “Thật tuyệt vời khi văn sĩ Rowling không thực sự gác bút sau khi loạt truyện Harry Potter kết thúc như những tuyên bố trước đó của bà.

Trong phỏng vấn tháng trước với AP, nữ văn sĩ Rowling cũng thừa nhận bà đang bắt tay vào một dự án văn chương mới. Tuy nhiên, dự án này khó lòng vượt qua được những thành công mà Harry Potter gặt hái được trước đây. Có điều cách viết của tiểu thuyết trinh thám mới không khác mấy so với loạt truyện Harry Potter trước đây như tiết lộ của chính Rowling: “Tôi sẽ viết chính xác như những gì trước đây từng làm với Harry Potter, có nghĩa là sẽ viết tất cả những gì thực sự muốn viết”.

Giờ đây, Rowling đã trở thành nữ văn sĩ giàu nhất nước Anh, với tài sản lên tới hơn 1 tỷ USD, nhưng ít ai biết rằng mục tiêu cầm bút trước đây của bà chẳng có gì to tát ngoài việc kiếm tiền nuôi sống gia đình. Loạt truyện Harry Potter gồm 7 tập của bà đến nay đã bán được hơn 350 triệu bản trên toàn cầu.

T.H (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..