TQ sẽ có bảo tàng lịch sử nghệ thuật lớn nhất thế giới

11:33 01/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Ngày 31-1, Viện bảo tàng quốc gia Trung Quốc - tọa lạc tại phía đông Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh - đã đóng cửa để đại trùng tu trong 3 năm. Theo Tân hoa xã, diện tích mặt bằng của bảo tàng sẽ tăng từ 65.000 m2 lên 192.000 m2, trở thành bảo tàng lịch sử nghệ thuật lớn nhất thế giới.

TQ se co bao tang lich su nghe thuat lon nhat the gioi TQ se co bao tang lich su nghe thuat lon nhat the gioi

Bảo tàng quốc gia Trung Quốc

“Hiện bảo tàng không đủ chỗ trưng bày và lưu trữ. Một số phòng triển lãm trở nên kém bảo đảm do cũ kĩ. Khi mở cửa trở lại, việc trưng bày, các biện pháp an ninh và những dịch vụ khác của bảo tàng sẽ ở tầm một bảo tàng quốc tế”, một nhân viên bảo tàng cho biết.

Xây dựng năm 1959, bảo tàng này vốn là Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc. Từ năm 2003 được đổi tên thành Bảo tàng quốc gia. Bảo tàng lưu giữ hàng trăm ngàn di vật văn hóa của các thời kỳ khác nhau trong 5.000 lịch sử Trung Quốc cũng như hàng triệu văn bản cổ (sách cuộn) và các di vật văn hóa khác.

Công tác trùng tu bảo tàng sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm nay, 2007 và hoàn tất vào năm 2010. Trong thời gian trùng tu, các di vật quý hiếm nhất sẽ được cất giữ tại một nơi đặc biệt.

Một số di vật sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Thủ đô Trung Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh vào năm 2008.

MẠNH HÀ (Theo Xinhua/Chinanews)

Việt Báo
contentlength: 2892
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..