TP.HCM: Thành lập trung tâm tư liệu về quyền sở hữu trí tuệ

20:31 17/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Nguyễn Thị Bắc (phải) và bà B.Foote đang ký kết bản ghi nhớ
Chiều 16-1, Thư viện khoa học tổng hợp TP.HCM và hội đồng thương mại Mỹ -Việt (USVTC) cùng ký kết bản ghi nhớ phối hợp khai trương Trung tâm tư liệu tham khảo về quyền sở hữu trí tuệ (IPR). Đây là dự án phát triển nguồn tư liệu, thông tin và kiến thức về quyền sở hữu trí tuệ ở VN.

Trung tâm này đặt tại một khu vực trong thư viện Khoa học tổng hợp và sẽ là nơi tập trung sách, tạp chí và các nguồn tư liệu khác về bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Người đọc có thể tìm kiếm ở đây các vấn đề từ lịch sử soạn thảo hiệp định về các khía cạnh liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ đến các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ ảnh hưởng đến các nước đang phát triển, và các vấn đề cạnh tranh không lành mạnh ảnh hưởng đến kinh doanh kể cả công nghệ và nông nghiệp.

Bản ghi nhớ được ký kết quy định các điều khoản về IPR như: giới hạn độc giả, sách xuất khỏi thư viện, sao chụp, cập nhật và bổ sung tư liệu, kể cả các vấn đề về tủ trưng bày và máy tính sử dụng trong trung tâm. Đồng thời, bản ghi nhớ cũng quy định quyền và nghĩa vụ của Hội đồng thương mại Mỹ - Việt và Thư viện Khoa học tổng hợp.

Trong đó, USVTC có thể tăng thêm nguồn tài liệu, huấn luyện nhân viên, giám sát vốn tài liệu... Còn thư viện Khoa học tổng hợp tham gia vào những hoạt động của trung tâm IPR, bảo quản nguồn tài liệu, thủ tục báo cáo và sử dụng phòng hội họp...

Bản ký kết được thực hiện giữa bà Nguyễn Thị Bắc - giám đốc Thư viện KHTH và bà Virginia B. Foote - Chủ tịch Hội đồng thương mại Mỹ - Việt.

Trung tâm IPR sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 19-1-2004.

LAM ĐIỀN

Việt Báo
contentlength: 3020
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..