TP Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh “Hitomi và những người bạn"

14:01 27/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP Ho Chi Minh: Trien lam anh �SHitomi va nhung nguoi ban"(HNMĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hôm nay, 27-4, triển lãm ảnh “Hitomi và những người bạn”- Việt Nam, chặng đường 30 năm từ chiến tranh đến hòa bình của nữ nhiếp ảnh Toyama Hitomi (Nhật Bản) đã được khai mạc tại Hội Nhà Báo TPHCM. Cùng tham gia triển lãm đợt này còn có hai nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam là Đặng Ngọc Thái và Đỗ Lan Hương (Hà Nội).

Trong 105 tác phẩm được triển lãm, có 55 tác phẩm của Hitomi được sáng tác mới đây trong chuyến đi hơn 6500 km trên đường Hồ Chí Minh và các chiến trường xưa. Cô Hitomi cho biết : “Tôi đến Việt Nam rất nhiều lần, đi khắp nơi bằng chiếc xe gắn máy của mình để khám phá, tìm hiểu những điều kỳ diệu về đất nước và con người Việt Nam. Tôi muốn thể hiện những nét đẹp đó qua những tác phẩm của mình và tôi rất mong những bức ảnh này sẽ giới thiệu đến mọi người cụ thể hơn về một nước Việt Nam thân thiện, hiếu khách”.

Đây là cuộc triển lãm thứ 4 của Hitomi tại Việt Nam do hãng Canon hỗ trợ.

Mai Vân

VietBao.vn
contentlength: 1797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..