"Sweeney Todd"- Ứng cử viên đầy bạo lực của Oscar

10:51 06/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rất nhiều ý kiến cho rằng đây là bộ phim quan trọng nhất và hay nhất năm 2007. Nhưng điều đó không dễ gạt bỏ thiên kiến với các cảnh ghê rợn, bạo lực. Liệu phim có ẵm Oscar hay không.

Sweeney Todd Ung cu vien day bao luc cua Oscar
Cảnh phim “Sweeney Todd”

Sweeney Todd mới được chiếu cho giới phê bình xem ngày 1/12 tại Manhattan, làm khán giả lặng người không muốn rời rạp khi phim kết thúc. Lặng người vì bị mê hoặc và sốc.

Phim mở màn với cảnh suối máu chảy tràn sau những phát súng nổ và kết thúc với những trận mưa máu gây cảm giác rất mạnh khiến David Carr, phóng viên báo New York Times phải thốt lên: “Tôi có cảm giác lẽ ra mình nên mặc áo mưa khi xem phim này”.

Trong một cuộc tham khảo ý kiến ngay sau buổi trình chiếu do phóng viên Los Angeles Times tiến hành, hầu như khán giả được hỏi đều nói bộ phim và Johnny Depp (diễn viên chính) rất xuất sắc. Nhưng đồng thời mọi người đều nghĩ rằng bộ phim cực kỳ máu me và ghê rợn. Vì vậy, họ không tin phim sẽ đoạt giải Oscar Phim truyện xuất sắc nhất.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng nó sẽ được đề cử giải Phim truyện hay nhất, Đạo diễn và Diễn viên xuất sắc nhất – và thậm chí cả Nữ diễn viên xuất sắc nhất (cho Helena Bonham Carter). Nhưng chung cuộc có thể Johnny Depp sẽ đoạt giải, chứ không phải bộ phim.

Sau buổi chiếu, các nhà báo được phỏng vấn cùng một câu: Bạn có tin rằng phim Sweeney Todd sẽ trở thành đề tài nóng bỏng, đi đâu cũng nghe người ta hỏi hay nói tới khi công chiếu hay không?

Tất cả đều trả lời là có. Một câu hỏi khác: Vậy nó sẽ là một trong những phim cần phải đi xem chứ? Họ đều trả lời, đúng như vậy.

Theo đánh giá của tờ Los Angeles Times, phim gây cảm giác rất mạnh, khiến cho người xem có những cảm nhận rất sâu sắc, khiến họ có thể bị ám ảnh ở nhiều mức độ và rất lâu sau đó. Người ta cho rằng với phim này, đạo diễn Tim Burton đã tạo ra một kiệt tác trong nhiều năm.

Nguyễn Thị Nga
Theo Los Angeles Times

Việt Báo
contentlength: 3527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..