Sự tương phản giữa thế giới “Bên trong và Bên ngoài”

13:42 11/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Su tuong phan giua the gioi �SBen trong va Ben ngoai� 

Tranh sơn mài "Múa dưới trăng" của Diệp Quý Hải.

(HNMĐT) -Sự tương phản giữa thế giới nội tâm bên trong với thế giới khách quan bên ngoài của  con người, những chia xẻ, va đập của những luồng cảm xúc này của con người là nguồn cảm hứng cho tranh của hoạ sỹ trẻ Diệp Quý Hải. Đó cũng chính là tên cuộc triển lãm cá nhân của anh vừa khai mạc vào tối 10/12 tại Art VietNam-30, Hàng Than, Hà Nội.

 

Sinh năm 1971, Diệp Quý Hải là một hoạ sỹ trẻ nghiêm túc trong công việc. Sau khi tốt nghiệp Cao học Mỹ thuật trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội năm 2002, anh chính thức trở thành một giảng viên của trường Đại học Mỹ Thuật. Với gần 20 cuộc triển lãm nhóm và cá nhân, Diệp Quý Hải đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong làng mỹ thuật.

 

Cuộc triển lãm mang chủ  đề “Bên trong và Bên ngoài” này là triển lãm cá nhân đầu tiên của Diệp Quý Hải, hơn 20 bức tranh sơn mài thể hiện những ý tưởng anh ôm ấp trong suốt 3 năm qua.

 

Theo bà Suzanne Lecht – Giám đốc mỹ thuật của Phòng tranh “Art Việt Nam” thì Diệp Quý Hải: “Là người hết sức nhạy cảm, anh chậm rãi bắt đầu thể hiện những cảm xúc phức tạp nhưng đơn giản ấy để tạo ra một loạt tác phẩm sơn mài với màu sắc đậm đà tình cảm, kết cấu phong phú và đẹp.”

 

Su tuong phan giua the gioi �SBen trong va Ben ngoai� 

Hoạ sỹ Diệp Quý Hải

Nói về các sáng tác của mình, hoạ sỹ Diệp Quý Hải cho biết: “Trước đây khi vẽ cảm xúc trong lòng tôi không mãnh liệt như bây giờ. Hiện nay, nghệ thuật gợi tình yêu, cũng như điêu khắc và nghệ thuật cổ đã cho tôi tình cảm trong cuộc sống, tình yêu nam nữ nhưng tôi không muốn vẽ cái đó ra thật rõ ràng. Tôi chỉ biểu hiện thứ tình cảm tôi muốn cho người ta thấy, không chỉ là hình vẽ bên ngoài mà cả cái bản ngã sâu kín ở bên trong nữa. Vấn đề này còn phục thuộc vào người xem tranh...”

 

Hơn 20 bức tranh với gam màu chủ đạo là đỏ, vàng... để miêu tả ánh trăng vốn có màu bạc, điều đó chứng tỏ sự “bạo tay” của Diệp Quý Hải. Anh cho biết, anh có cảm xúc với ánh trăng vì nó rất huyền ảo, kỳ bí, tuy nhiên ánh trăng trong suy nghĩ của mình không nhất thiết phải có màu ánh bạc. Anh đặc biệt có niềm đam mê với tranh sơn mài vì tranh sơn mài rất hay, nó có sự bất ngờ trong sáng tác (ý tưởng thì như vậy nhưng khi vẽ xong tác phẩm lại thay đổi rất nhiều), nên tranh sơn mài tạo được sự hưng phấn và nuôi dưỡng cảm xúc  cho hoạ sỹ. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 03/01/2004.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 3967
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..