Sốt Brokeback mountain tại các hiệu sách Hong Kong

01:25 16/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sot Brokeback mountain tai cac hieu sach Hong Kong
Thành công của bộ phim Brokeback mountain
với hơn chục giải thưởng và tám đề cử giải Oscar đã khiến truyện ngắn của nhà văn Mỹ Annie Proulx - tác phẩm mà đạo diễn Đài Loan Lý An phỏng theo để dựng phim - được săn lùng tại các hiệu sách chính của Hong Kong.

Sách bán chạy tại nhiều hiệu sách lớn như Joint Publishing (HK) Co. Ltd, Commercial Press, Kelly & Walsh and PageOne Group. Chỉ riêng tại PageOne Group, lượng sách bán ra hằng ngày hiện nay gấp 2 - 3 lần so với trước khi phim được đề cử giải Oscar, họ phải đặt thêm ở các nhà xuất bản.

Truyện ngắn Brokeback mountain của Annie Proulx được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí The New Yorker vào năm 1997. Tình yêu vượt qua nhiều nghịch cảnh giữa hai chàng cao bồi trên ngọn núi gãy ở Wyoming đã khiến nhiều nhà làm phim rơi nước mắt. Lý An cũng cho biết ông đã khóc khi đọc truyện ngắn này. Tác phẩm này từng đoạt giải thưởng O’Henry và một giải thưởng tạp chí quốc gia ở Mỹ.

L.THOẠI (Theo Xinhuanet)

contentlength: 2085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..