Sống đẹp trong lòng người ca sĩ

22:48 22/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Song dep trong long nguoi ca si
Một hình ảnh rất gần gũi của các ca sĩ trong chuyến đi biểu diễn ở Kiên Giang - (ảnh: T.C.K)

Lâu nay, người ta thường lắc đầu, lè lưỡi khi nói đến "nhịp sinh học" của giới nghệ sĩ. Nếu một ai đó nói rằng đã cùng với các "sao" thức dậy lúc 6h sáng, ăn "cơm tay cầm" để hát hò giữa biển khơi lúc 9h sáng và rồi mới 5h chiều đã tập dượt cho một đêm hết mình hát hò phục vụ thanh niên vùng sâu liệu có tin được không.

Mới đây, các sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã phải ngạc nhiên khi thấy một đội ngũ hùng hậu gồm ca sĩ, vũ đoàn đổ bộ về trước một ngày một đêm để chạy chương trình cho đêm giao lưu 20/9 Sống đẹp - Sắc màu phương Nam do Trung ương Hội LHTN VN phối hợp Báo Thanh Niên tổ chức. Ca sĩ trẻ Như Ý cho rằng: "Khi được mời tham gia hát trong chương trình Sống đẹp - Sắc màu phương Nam tôi nhận lời ngay và xuống trước 1 ngày để chạy chương trình mặc dù phải bỏ 3 sô hát ở TP.HCM. Nhưng chuyện đó không quan trọng vì tôi nghĩ đây là cơ hội để mình tham gia công tác xã hội, mang tiếng hát tuổi 20 của mình đến với sinh viên như tiếp sức một lời kêu gọi phải sống đẹp vì mọi người.

Theo tôi, sống đẹp là phục vụ người khác và yêu người khác như chính bản thân mình". Cách chọn bài hát của các ca sĩ cũng chẳng chạy theo "nhu cầu thị trường". Như ca sĩ Bonneur Trinh đã chọn Khát vọng và Gió bay về ngàn với mong muốn: "Tôi muốn gửi một thông điệp rằng hãy sống đẹp, sống có ý nghĩa và sống hết mình. Và cống hiến tức là đem hạnh phúc, sự vui tươi đến cho người khác, từ đó mình mới nhận được hạnh phúc”. Riêng ca sĩ trẻ Đông Quân lại không giấu được niềm vui khi lần đầu giới thiệu cho công chúng trẻ bài hát Ngọn lửa tuổi 20 với hình ảnh sống động của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Đông Quân nói: "Đối với tôi sống đẹp là bản thân mình tự rèn luyện đạo đức và sống lành mạnh có trách nhiệm với cộng đồng, với cha mẹ, thầy cô những người đã nuôi dạy mình nên người. Tôi rất thích bài hát này và tôi muốn gửi gắm thông điệp đến mọi người ở đất phương Nam rằng hãy sống thương yêu nhau, biết hy sinh, chia sẻ với cộng đồng".

Những chuyến đi về vùng sâu, vùng xa của các ca sĩ trẻ như vậy không phải là hiếm. Như Ý - cô ca sĩ mới tròn 20 tuổi đã lập kỷ lục khi chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây đã bôn ba cùng Thanh Niên từ một đêm nhạc hoành tráng tại Sân vận động Cần Thơ, không lâu sau lại lặn lội về Rạch Giá (Kiên Giang) hát trong một đêm mưa tầm tã. Và nhớ nhất vẫn là chuyến hành trình trong sóng biển để ra phục vụ ở đảo Phú Quốc mới đây. Như Ý và các ca sĩ Nghi Văn, Tùng Dương, Lâm Vũ, Thy Dung đã hát mộc, hát ngẫu hứng trên boong tàu, trong doanh trại của Hải quân Vùng 5 và trong vòng tay yêu thương của người dân đảo. Ca sĩ Lâm Vũ cứ nhắc mãi sự cố mất điện tại đêm giao lưu trao học bổng Nguyễn Thái Bình tại thị xã Rạch Giá mới đây.

Trong ánh đèn pin và cả ánh đèn mờ ảo của... những chiếc di động các ca sĩ đã chạy vòng quanh các hàng ghế để cùng khán giả hát những bài hát sinh hoạt cộng đồng. Tất cả những tấm lòng đến với các sô diễn đặc biệt đều rất thật lòng. Như chuyện Tùng Dương bay thẳng đến Rạch Giá trong một chiều mưa tầm tã để bay thẳng lên sân khấu không kịp ăn chiều. Hay chuyện Hoàng Bách bay ra Phú Quốc chỉ để hát cho người dân ở đảo nghe. Những chuyến đi như vậy, thù lao chẳng có là bao, giờ giấc thì bị đảo lộn lung tung nhưng các ca sĩ vẫn đến với tất cả tấm lòng. Và như thế đã là sống đẹp.

Hồng Hạnh - Công Khả

Việt Báo
contentlength: 5764
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..