Song Hye Kyo định kiện một tờ báo Việt Nam

15:39 19/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Song Hye Kyo dinh kien mot to bao Viet Nam
Song Hye Kyo trong bộ sưu tập thời trang mùa thu mới chụp (nguồn ảnh từ XICN.net)
Nguyên nhân vụ kiện là việc một tờ báo Việt Nam đưa tin nữ minh tinh này bị bắt giữ ở sân bay Hongkong với 50 viên thuốc lắc.

Giữa tháng 8/2005, nhiều tờ báo Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông, Đài Loan đồng loạt đưa tin Cty quản lý của một ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc đang được hâm mộ tại châu Á đã thu thập chứng cứ và thuê một Cty luật Hàn Quốc đứng ra kiện một tờ báo của Việt Nam.

Nếu sự việc không thể dàn xếp, và nếu vụ kiện xảy ra thực sự, thì đây có thể coi là lần đầu tiên một cơ quan báo chí của Việt Nam đối mặt với vụ kiện tụng quốc tế kiểu này.

Sự việc cụ thể có thể tóm tắt như sau: Đầu tháng 8/2005, trên một số báo chí và phương tiện truyền thông của Việt Nam xuất hiện một tin văn hoá ngắn, nội dung là đưa thông tin về sự kiện, ngôi sao Song Hye Kyo, một nữ minh tinh Hàn quốc đang được hâm mộ trên toàn châu Á, nhất là ở Thái Lan và Việt Nam, bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ ở sân bay với 50 viên thuốc lắc.

Song Hye Kyo quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các vai diễn chính trong loạt phim truyền hình “Trái tim mùa thu”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Thiên thần hộ mệnh”… Trong nội dung tin này có nói rõ, Song Hye Kyo bị “hải quan sân bay tìm thấy trong hành lý của cô tới 50 viên thuốc lắc.

Song Hye Kyo khai cô đã mua 50 viên thuốc lắc tại một hộp đêm ở Hongkong, dự tính mang về Hàn Quốc để giảm cân vì cô nghe quảng cáo như vậy chứ không ngờ đó là hàng cấm.”

Sự việc này dấy lên một làn sóng nóng bỏng trên các báo chí Hàn Quốc và Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan.

Các fans của Song Hye Kyo nghi vấn tin đồn này có quan hệ tới việc, phim truyền hình nhiều tập “Ngôi nhà hạnh phúc” đang được hâm mộ ở Việt Nam nên các tin quanh ngôi sao Hàn quốc này là điểm nóng của báo chí nước sở tại.

Còn các báo Trung Quốc và Đài Loan nghi ngờ, liệu đây có phải là một trong những dấu hiệu của việc các nước bắt đầu phản ứng với làn sóng phim Hàn Quốc đang tràn ngập lĩnh vực giải trí châu á?

Song Hye Kyo bất ngờ trước tin này. Nổi tiếng là có hệ số cảm xúc EQ tốt song ngôi sao nữ này không khỏi bị sốc. Trả lời phỏng vấn của chuyên mục Văn hoá, tờ “Hồ Bắc điện báo” của Trung Quốc hôm 15/8, Song Hye Kyo cho rằng đây là tin đồn rất ác ý, nhưng cô không muốn làm to chuyện.

Trong chuyến đi Đài Loan, cô đã giải thích cô gầy nhanh chóng là do lý do ẩm thực và nhân tố tự nhiên. Cô sẽ cho qua chuyện này. Tuy nhiên, hai ngày sau, công ty quản lý của minh tinh Hàn quốc này hôm 17/8/2005 đã tuyên bố, họ không thể cho qua.

Cty quản lý của nữ diễn viên nổi tiếng cho rằng tin của báo chí Việt Nam đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Song Hye Kyo, trong lúc Cty này đang hy vọng năm 2005 là năm toàn thắng trong chiến dịch chinh phục khán giả toàn châu Á của Song Hye Kyo, hòng đưa cô lên đỉnh cao mới.

Trong các nội dung đơn kiện, đáng chú ý là có các bằng chứng về tin tức đăng trên một tờ báo mạng của Việt Nam và chứng nhận về việc ngày tờ báo Việt Nam đưa tin, Song Hye Kyo không ở Hồng Kông, càng không ở Việt Nam và cũng không bị bất kỳ rắc rối ở bất kỳ sân bay nào.

Khi đó cô vừa kết thúc chuyến đi Đài Loan quảng cáo cho hãng Mỹ phẩm Olay, và chuẩn bị cho chuyến đi vòng quanh mấy nước châu Á theo sự thu xếp của Cty quản lý.

Nhà báo Lâm Hiểu Quyên của tờ Tinh Báo (Hồng Kông) đưa tin thêm ngày 16/8, diễn viên Song Il Gook bị nêu tên trong đoạn tin kia cũng đã đồng ý hợp tác với Song Hye Kyo nếu ngôi sao này đứng tên kiện tờ báo Việt Nam.

Tuy nhiên, báo giới nước ngoài chưa nêu rõ Cty quản lý của Song Hye Kyo thuê Cty luật nào của Hàn Quốc, và một hay nhiều tờ báo nào của Việt Nam đã từng đưa tin sai sẽ bị đứng tên trong đơn kiện.

Trang Hạ

Việt Báo
contentlength: 5940
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..