Sơn mài Hà Nội vào Sài Gòn

06:02 04/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Son mai Ha Noi vao Sai Gon
Ba họa sĩ Hà Nội trong ngày ra mắt phòng tranh (từ trái sang: Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Xuân Tiến, Nguyễn Xuân Anh) - Ảnh: H.Sơn
Ba họa sĩ Hà Nội là Nguyễn Xuân Tiến, Nguyễn Xuân Anh và Phạm Minh Tuấn vừa ra mắt công chúng TP.HCM triển lãm chung của họ với hầu hết các tác phẩm là tranh sơn mài (khai mạc chiều 2-11 và kéo dài đến 11-11, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM).

Thay mặt cho chủ nhà đón khách phương xa, họa sĩ Phạm Đỗ Đồng, phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, đã có những phát biểu hết sức chân tình: “Sự say đắm không kém phần cuồng nhiệt được biểu hiện trong trạng thái trữ tình, gần gũi, thuyết phục... của bàn tay điêu luyện của các tác giả, làm cho chúng ta muốn ngắm nhìn các tác phẩm thật lâu. Nhiều yếu tố trang trí hiện đại được sử dụng làm tăng vẻ hấp dẫn nhưng không một chút khoa trương, nó vừa đủ để người xem đắm mình trong đó. Và phải chăng đấy là phong cách Hà Nội. Một phong cách luôn lẳng lặng hướng tới nơi sâu lắng nhất của lòng người”.

HỒNG SƠN

Việt Báo
contentlength: 2057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..