Sôi động "Ngày hội âm nhạc" tại Hà Nội

17:12 14/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Soi dong "Ngay hoi am nhac" tai Ha Noi(HNMĐT)- Chương trình "Ngày hội Âm nhạc" 2006 sẽ diễn ra trong hai ngày 21 & 22/6. Ngày hội âm nhạc tại Hà Nội năm nay do L"Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp và Phòng công nghiệp và thương mại Pháp tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Hà Nội sẽ bắt đầu mùa hè rực rỡ trong âm nhạc, với nhiều chương trình khác nhau của nhiều ban nhạc, biểu diễn tại 5 nhà hàng và khách sạn nổi tiếng của thành phố vào ngày 21/6 và ở L"Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp vào ngày 22/6, với một chương trình đặc biệt của Bojan Z, một nghệ sỹ piano gội cạo chơi nhạc jazz nhằm kết thúc sự kiện này. Công chúng sẽ có dịp đi khắp thành phố để kỷ niệm âm nhạc ở mọi phong cách : ghi-ta cổ điện tại nhà hàng Petit Bruxelles, nhạc jazz tại Café des Arts, nhạc rock tại khách sạn Sofitel Plaza, âm nhạc Phi-lip-pin tại khách sạn Sheraton, nhạc cổ truyền Việt Nam tương phản với một DJ đến từ Bangkok tại khách sạn Métropole…

"Ngày hội Âm nhạc" là một hoạt động mang tính quần chúng của Pháp, ra đời năm 1982 và nhanh chóng thành công trên toàn thế giới với hơn 250 thành phố trên gần 130 nước khắp các châu lục cùng tổ chức hàng năm. Giờ đây, Ngày hội âm nhạc tiếp tục là một trong những hoạt động văn hóa hiếm có xóa đi mọi rào cản biên giới, ngôn ngữ và văn hóa giữa các nước. Theo truyền thống, ngày hội này diễn ra vào ngày 21/6, tức ngày hạ chí, biểu trưng của niềm vui, sự ấm áp và những hội hè! Mục đích chính của ngày Hội ngày là tạo điều kiện cho công chúng khám phá mọi phong cách âm nhạc thông qua những chương trình âm nhạc miễn phí.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2481
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..