Sĩ tử và giấc mộng thành nghệ sĩ

17:15 12/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Si tu va giac mong thanh nghe si 

Hai diễn viên trẻ trong một vở kịch của NHTT

Có người chỉ một mục đích duy nhất là thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh để được trở thành nghệ sĩ. Lại cũng có các sĩ tử khi thất bại ở các “đấu trường” đại học, cao đẳng khác thì con đường cuối cùng của họ mới đến với nghệ thuật...

Tổng chỉ tiêu của trường là 185 gồm các chuyên ngành: Diễn viên SK - ĐA, Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Lý luận - phê bình Điện ảnh, Biên kịch Điện ảnh, Đạo diễn điện ảnh, Quay phim, Thiết kế mỹ thuật SK-ĐA-Hoạt hình, Biên đạo-Huấn luyện múa.

Số thí sinh đăng kí dự thi diễn viên SK-ĐA giữ kỉ lục hơn 2500 trong khi chỉ tiêu có 18. Qua sách báo, phim ảnh, nghề diễn viên luôn có sức hấp dẫn đặc biệt lớp trẻ. Thầy Dương dẫn tôi điểm qua một số lớp để nhìn ngắm các gương mặt có thể sẽ là những nghệ sĩ trong tương lai. Ngỡ ngàng, thất vọng, đó là cảm giác của chúng tôi khi điểm qua 6 lớp học diễn viên SK-ĐA, diễn viên chèo, cải lương. Ngay từ hình thức bề ngoài chúng tôi đã khó có thể tìm được những gương mặt khả ái. Thanh sắc là tố chất đầu tiên của người diễn viên, vậy mà các thí sinh gầy guộc, đen đủi. Em thì thấp. Em thì nói ngọng...

Năm nay trường ĐH SK-ĐA có sáng kiến mở lớp giải đáp thắc mắc một cách công khai. Giúp thí sinh có thể “vượt cạn” một cách tự tin hơn! Quy trình thi vào trường gồm các trình tự: Sơ tuyển, thi môn Văn, Chung tuyển thi năng khiếu. Vòng sơ tuyển của diễn viên SK - ĐA sẽ được kiểm tra hình thể, tiếng nói, trình bày một bài hát, một bài thơ hoặc một đoạn văn xuôi, biểu diễn một tình huống kịch bằng tiểu phẩm tự chọn. Vòng chung tuyển thí sinh được bốc thăm, biểu diễn một tiểu phẩm theo đề thi, trả lời các câu hỏi liên quan đến đề thi và làm theo yêu cầu của giáo viên. Thi năng khiếu được tính điểm hệ số 2.

Vòng sơ tuyển của nhóm ngành nghệ thuật điện ảnh sẽ thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và VH-NT, Chung tuyển sẽ có 2 bài thi : Xem phim và viết bài phân tích phim đã xem theo câu hỏi dành riêng cho từng chuyên ngành; sáng tác tiểu phẩm điện ảnh theo đề thi...

Thế mới biết con đường đến với nghệ thuật không phải dễ. Có năng khiếu, có một gương mặt đẹp, có một chất giọng hay... nhưng nếu không có tình yêu nghệ thuật sẽ khó có thể khổ luyện thành tài. Sĩ tử thì đông nhưng khao khát tìm được người tài của các thầy ở trường ĐH SK-ĐA chỉ có thể được trả lời khi kì tuyển sinh kết thúc! Và chỉ có những sĩ tử có tài, có tâm mới có thể vượt qua chặng thử thách đầu tiên để được làm “trò” ở trường ĐH SK-ĐA để nung nấu mộng ước trở thành nghệ sĩ.

Lương Nhi 

VietBao.vn
contentlength: 3880
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..