Sẽ thu hồi giải thưởng của Nguyễn Trung Kiên

17:50 04/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi các báo đồng loạt phản ánh về sự giống nhau kỳ lạ giữa bức ảnh "Nụ hôn của gió" của Trần Thế Long và tác phẩm được giải nhất tranh cổ động của Nguyễn Trung Kiên, hôm nay (4/3), Cục Văn hoá Thông tin cơ sở (Bộ VHTT) đã tổ chức cuộc họp để giải quyết vụ việc.

Se thu hoi giai thuong cua Nguyen Trung Kien
Sự giống nhau kỳ lạ giữa bức ảnh "Nụ hôn của gió" (trái) và bức tranh cổ động "Đảng là cuộc sống của tôi" (phải)

Với sự có mặt của đại diện Cục Bản quyền tác giả, Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, Hội Mỹ thuật VN, thành viên Hội đồng nghệ thuật của giải thưởng, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ VHTT..., cuộc họp đã đi đến kết luận khẳng định: Bức tranh "Đảng là cuộc sống của tôi" xâm phạm bản quyền bức ảnh Nụ hôn của gió.

Một đại diện của Ban tổ chức, Bà Đỗ Kim Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Văn hoá thông tin cơ sở (VHTTCS) nói: "Với kết quả đó, BTC sẽ thu hồi giải thưởng của Nguyễn Trung Kiên".

Ông Nguyễn Công Quang, Phó phòng Thông tin cổ động (Cục VHTTCS - Bộ VHTT) cho TS hay, ngay sau cuộc họp, Cục đã nhận được một lá đơn của sinh viên Nguyễn Trung Kiên

. Trong đơn nêu hai điều: 1/ Nguyễn Trung Kiên xin lỗi tác giả bức ảnh "Nụ hôn của gió"; 2/Nguyễn Trung Kiên xin tự nguyện rút lại giải thưởng.

BTC có ý định tổ chức một cuộc gặp mặt giữa hai tác giả Trần Thế Long và Nguyễn Trung Kiên. Ông Trần Thế Long cho biết: "Tôi cần phải biết rất rõ ràng mục đích của cuộc gặp gỡ này, để xem có cần thiết không. Và tôi chỉ đồng ý gặp nếu đây là cuộc gặp gỡ trước công luận, có đại diện của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh, đại diện Bộ VHTT và báo chí".

Được biết, ngày 1/3, Nguyễn Trung Kiên đã cùng cha đến gặp nhà nhiếp ảnh Trần Thế Long tại nhà. Ông Long kể: "Nguyễn Trung Kiên đến gặp tôi cách đây 3 ngày, tức là những 10 ngày sau khi TS đưa tin về vụ việc này. Bố Kiên xin lỗi và tỏ ra khổ tâm. Tôi cũng thông cảm với ông. Về phía Nguyễn Trung Kiên, mặc dù bố anh ta hai lần bảo xin lỗi tôi, nhưng anh ta nhất định không nói một lời". Quan điểm của ông Long là BTC cuộc thi tranh cổ động đương nhiên phải thu hồi ngay giải thưởng.

  • D.Diễm
Việt Báo
contentlength: 4580
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..