Sắp có chương trình thời sự dành cho trẻ em

Thứ hai, 05 Tháng hai 2007, 15:09 GMT+7
 • Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đang chuẩn bị cho ra chương trình thời sự dành riêng cho trẻ em. Chương trình này sẽ phát sóng sau chương trình thời sự lúc 19 giờ hàng ngày.

  “Mục đích của chương trình theo đường hướng chính luận chứ không phải một chương trình chỉ nhằm mục đích giải trí cho trẻ em”, bà Nguyễn Thu Hà, cán bộ Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam cho biết.

  Tuy nhiên, theo bà Hà, làm thế nào để xây dựng một chương trình với những thông tin chính luận mà vẫn hấp dẫn trẻ, khiến trẻ dễ hiểu, dễ tiếp nhận vẫn là điều mà những người xây dựng chương trình đang trăn trở vì trên thực tế, xây dựng một chương trình như vậy là hoàn toàn không đơn giản. Theo đó, Đài Truyền hình sẽ mời một bộ phận phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, dẫn chương trình là trẻ em.

  Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng ở kênh VTV1 sau chương trình thời sự của người lớn. Nội dung của chương trình sẽ những vấn đề nóng diễn ra trong ngày. Ngoài ra, chương trình sẽ có những cuộc đối thoại với các quan chức, giáo viên, những nhà tâm lý học và cả những thần tượng của giới trẻ về những vấn đề của trẻ em…

  Hiện Ban Thời sự đang tổ chức những cuộc hội thảo với những người làm công việc giáo dục, nghiên cứu, bảo trợ trẻ em. Tuy nhiên, tên gọi, giờ phát sóng cụ thể của chương trình như thế nào thì vẫn chưa được quyết định.

  Theo Dân trí

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sắp có chương trình thời sự dành cho trẻ em

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp có chương trình thời sự dành cho trẻ em bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap co chuong trinh thoi su danh cho tre em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp có chương trình thời sự dành cho trẻ em ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA