Sao Mai _ Điểm hẹn 2006 bắt đầu tăng tốc

Thứ sáu, 26 Tháng năm 2006, 07:29 GMT+7
 • Sao Mai _ Diem hen 2006 bat dau tang toc 

  Sao mai Vương Dung từ chối tham gia vì bận làm album.

  Với hơn 350 hồ sơ tham gia trên toàn quốc, Ban giám khảo sân chơi này sẽ phải làm việc cần mẫn cho tới đầu tháng 6. Theo thông lệ, sẽ chỉ có 60 thí sinh gồm cả 2 miền được vào tiếp chung kết, nhưng năm nay để rộng cửa đón nhân tài, Ban tổ chức quyết định nhận thêm một số hồ sơ khác ngoài chỉ tiêu.

  Thời gian sơ loại (chấm giọng hát qua CD thí sinh gửi tới cuộc thi) sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Vòng thử giọng (bao gồm hát cùng ban nhạc, hoặc hát mộc nếu được hội đồng thẩm định yêu cầu), sẽ tiếp tục vào 2 tuần đầu tiên của tháng 6, sau khi đã chọn ra 60 thí sinh nhiều khả năng nhất trong số 350 bản đăng ký dự thi. Sau 2 tuần thử giọng, 12 thí sinh cuối cùng sẽ bước vào chung kết, bắt đầu từ 24/6 tại Nhà thi đấu Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Bà Huyền Thanh - Phó ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam, thành viên Ban tổ chức - cho biết, với mục tiêu không để lọt lưới nhân tài, sân chơi Sao Mai - Điểm hẹn năm nay sẽ tạo cơ hội cho những giọng ca trẻ có thực tài được rộng đường vào vòng thử giọng. Theo quy định, thí sinh lọt qua sơ khảo sẽ được thông báo tiếp tục vào vòng trong. Nhưng do chất lượng phòng thu các nơi không đồng đều nên có thể đĩa CD thí sinh thu âm chưa bộc lộ hết điểm mạnh trong giọng hát. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định, đối với những bản thu chất lượng chưa tốt, nhưng có chất giọng khá theo phân tích chuyên môn, thí sinh ấy sẽ có cơ hội trực tiếp thử giọng với hội đồng thẩm định. "Chúng tôi không muốn để mất những thực tài. Đó cũng là cách khuyến khích tinh thần các thí sinh", bà Huyền Thanh nói.

  Bỏ điều khoản "gắn bó với nhà đài 2 năm" sau sự cố Cao Thái Sơn năm 2004, Ban tổ chức Sao Mai - Điểm hẹn năm nay khẳng định sẽ chỉ tiếp tục làm công việc là "ông bầu lăng-xê" cho những tài năng tiềm ẩn mà thôi. Cũng để tránh scandal kiểu Nguyễn Hồng Nhung, Ban tổ chức sẽ đưa ra những điều khoản hợp lý để kiểm soát thí sinh và cố gắng nắm bắt rõ hơn về nhân thân từng thí sinh tham gia tranh tài.

  Đến nay, trong 3 sao mai dòng nhạc nhẹ được đặc cách vào chung kết, Vương Dung và Ngọc Anh đã chính thức từ chối, chỉ còn Phương Linh vẫn còn đôi chút băn khoăn. Ban tổ chức cho biết, sẽ tiếp tục chờ câu trả lời của Phương Linh cho tới sát ngày chung kết. "Tùy thuộc vào quyết định của bạn ấy. Nếu Phương Linh từ chối, đó cũng là một cơ hội tốt cho những thí sinh mới", bà Huyền Thanh thẳng thắn.

  Theo VnE

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sao Mai _ Điểm hẹn 2006 bắt đầu tăng tốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sao Mai _ Điểm hẹn 2006 bắt đầu tăng tốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sao Mai Diem hen 2006 bat dau tang toc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sao Mai _ Điểm hẹn 2006 bắt đầu tăng tốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA