Samuel L. Jackson và “Lũ rắn trên máy bay”

19:05 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng bộ phim kinh dị “Snakes on a Plane” (Lũ rắn trên máy bay) của hãng New Line Cinema cũng trình làng.

Samuel L Jackson va Lu ran tren may bay
Samuel L.Jackson trong một cảnh phim
Phản ứng từ phía khán giả và các nhà phê bình tích cực đưa đến phỏng đoán một vụ mùa bội thu. Samuel L. Jackson – tài tử da màu thủ vai chính– luôn xuất hiện trang trọng trên các trang báo giải trí. Dưới đây là trích phỏng vấn trên Tuần san giải trí (Mỹ).

Anh bắt đầu biết bộ phim và cá nhân mình được hâm mộ nồng nhiệt từ khi nào?

Nhờ vào mạng Internet tôi mới biết. Từ trước khi bấm máy, mọi người đã bàn tán đầy hứng khởi về chuyện sắp có bộ phim nói về những con rắn độc trên một chuyến bay.

Nghe tin anh bạn Ronnie Yu người Hồng Kông (từng hợp tác với Samuel L. Jackson trong phim “The 51st State” – TG) sẽ đạo diễn phim này, tôi nghĩ bụng, mình phải thủ vai chính mới được! Thế là tôi gửi email cho anh ấy, cả Ronnie lẫn hãng New Line Cinema đều vui vẻ mời tôi hợp tác.

Sau này, tuy Ronnie không đạo diễn “Snakes on a Plane” nữa nhưng tôi vẫn tham gia với niềm hào hứng không suy giảm vì riêng tên phim đã đầy sức hấp dẫn.

Phim này có gì đặc biệt mà anh mê say đến thế?

Hồi nhỏ, tối thứ Bảy tôi thường đi xem phim với các bạn. Chúng tôi ngồi túm tụm ở góc tối và tha hồ gào rú, rồi trêu chọc mọi người trong rạp. Có lần tôi lấy một đoạn dây điện ngoáy vào cổ một người khiến người đó thét lên chết khiếp…

“Snakes on a Plane” hội tụ đầy đủ tố chất để tôi sống lại những tối thứ 7 đó, cũng giống như “Wolfman” (Người sói) hay “Dracula” (Quỷ nhập tràng) vậy.

Cái hay là ở chỗ ai cũng sợ rắn, chưa kể nhiều người còn sợ đi máy bay. Kết hợp hai nỗi sợ này, chắc hẳn bộ phim sẽ mang lại cho khán giả những giây phút rùng mình.

Có vẻ như phim này không những hội tụ các điểm anh yêu thích ở điện ảnh mà còn…?

Cũng rất đơn giản thôi, chỉ là giải trí. Nhiều người đi xem phim chẳng qua là để tạm quên đi những lo lắng đời thường trong một đôi giờ. Mắc mớ gì mà cứ phải bận tâm xem nội dung phim có gì hay ho?

Kịch bản đơn giản, có rắn độc, có nạn nhân, có cả người hùng nữa. Đâu cần phải bận tâm đến Oscar hay Quả cầu vàng? Cũng có người nghĩ xem phim sẽ sợ ghê lắm, vậy thì tốt nhất là đừng đến rạp.

Thực ra, phim của chúng tôi khẳng định một điều: Khi khán giả còn hứng thú thì các nhà làm phim còn tiếp tục cho ra lò những tác phẩm giải trí đơn thuần như vậy!

Có ai khuyên anh không nên tham gia phim này?

Có chứ. Lúc đầu người quản lý và đại diện của tôi có vẻ sửng sốt. Đôi lúc tôi muốn đóng một phim nào đó phá cách một chút, như vậy đâu có nghĩa là cả thế gian này đang sụp đổ? Cũng có ảnh hưởng gì đến nghiệp diễn của tôi? Tôi chỉ muốn tham gia một bộ phim kinh dị để nhiều người được đến rạp giải tỏa căng thẳng, và tôi vui vì điều đó.

Lúc đầu phim có tên “Pacific Flight 121” (Chuyến bay Pacific 121), vì sao New Line Cinema lại đổi tên?

Lúc đầu họ nghĩ không nên để tên phim làm lộ nội dung quá, nhưng tôi cho rằng, nghĩ vậy thật điên khùng. Chẳng ai lại muốn đến rạp xem bộ phim nói về một chuyến bay dở hơi nào đó, đặt tên thế chi bằng đổi thành “Boat to Heaven” (Chuyến tàu đến thiên đường) cho kêu.

Tốt hơn hết là để mọi người biết rõ rằng họ sẽ được thấy một lô một lốc rắn rết trên máy bay, thế là họ sẽ kéo đến rạp. Như phim Hồng Kông ấy, mọi thứ cứ rõ ràng hết ngay ở nhan đề, tôi thích thế. Kiểu như phim “Huynh đệ tương tàn” vậy, rất thẳng thắn.

Tuấn Quỳnh

Việt Báo
contentlength: 5769
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..