Sài Gòn thành phố mở - dự án nghệ thuật đương đại quy mô nhất

15:03 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sai Gon thanh pho mo du an nghe thuat duong dai quy mo nhat
Một thoáng sài Gòn.

Sài Gòn thành phố mở là tên dự án nghệ thuật đương đại kết hợp nhiều loại hình (tranh, sắp đặt, trình diễn, phim và nhiếp ảnh... ) với quy mô lớn nhất VN từ trước đến nay đang được dàn dựng dưới sự chỉ đạo của các đạo diễn nghệ thuật quốc tế cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Dự án bao gồm 3 cuộc triển lãm chính: Giải phóng, Thống nhất và Tái thiết, trải dài từ năm 2006-2008.

Triển lãm đầu tiên sẽ khai mạc vào 25-11-2006 tại nhiều địa điểm ở TPHCM, với sự tham gia của gần 50 nghệ sĩ VN và quốc tế, trong đó có nhiều tên tuổi lớn của nghệ thuật đương đại thế giới như: Yoko ono (Nhật), Chris Burden (Mỹ), Joseph Beuys (Đức)...

Rirkrit Tiravanija - một trong những nghệ sĩ thị giác thành công nhất thế giới những năm gần đây, đang dạy tại Trường Đại học Columbia (New York) và Gridthiya Gaweewong - thạc sĩ quản lý nghệ thuật học Học viện Nghệ thuật Chicago, từng xây dựng nhiều triển lãm quốc tế tại Berlin, Barcelona, Brussels... - sẽ điều hành dự án trên.

Quỹ Ford-Hà Nội, Quỹ American Center-New York là hai nhà tài trợ chính cho Sài Gòn thành phố mở. Ngoài ra, dự án còn nhận được sự hợp tác từ Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Viện Goeth Hà Nội, Hội đồng Anh-Việt Nam, Quỹ Văn hóa Đan Mạch-Việt Nam, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM.

Theo NLD

contentlength: 3108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..