Sách mới: Lá tương tư

08:56 04/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sach moi: La tuong tu 

 

Những năm đầu thập niên 1970, có một cao trào văn học lãng mạn dành cho tuổi mới lớn. Những người chủ xướng chủ trương viết nhẹ nhàng, thiên về cảm xúc hơn là tả thực. Không như các tiểu thuyết dạng hoa tím, những tác phẩm của trường phái này không ủy mị hóa cảm xúc con người. Có chăng, chúng chỉ làm cho người đọc có cơ hội nhìn lại mình, và có điều kiện làm giàu thêm những cảm tình có ở trong nhau.

 

Truyện và thơ của những tác giả khá trẻ đó, chẳng mấy chốc đã tạo được một chỗ đứng vững vàng trong mọi giới độc giả, đặc biệt là ở lứa tuổi ô mai, tuổi chớm biết rung động trước cái đẹp.

 

Trong số những tác giả trẻ thời đó, nổi bật là tác giả Mường Mán. Năm 1974, Mường Mán cho xuất bản truyện dài đầu tiên, Lá tương tư. Lá tương tư được giới trẻ nhiệt liệt hưởng ứng, vì cái chất thơ không chối bỏ được của nó. Toàn bộ câu chuyện được xếp đặt... ngổn ngang như một câu chuyện kể của một gã trai đang ngồi lại ở một góc nào đó, nhìn về cái ngày xưa khờ khạo mà đáng yêu biết bao. Và thấp thoáng, có bóng quê nhà trong chuyện kể, khiến cho người đọc không khỏi thắc mắc, có thật đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng ! Sau Lá tương tư , anh cho xuất bản tiếp “Một chút mưa thơm” . Rồi vì những lý do rất ngoại cảnh, anh lui vào im lặng, dẫu vẫn không ngừng sáng tác. Năm 1989 đến nay, anh trở lại với giới thưởng ngoạn bằng một loạt tác phẩm mới, như Thương nhớ người dưng, Bâng khuâng như bướm, như Trăng không mùa, như Chiều vàng hoa cúc... Đây là bộ series đặc biệt dành tặng cho tuổi mới lớn, do Công ty Văn hóa Phương Nam và NXB trẻ đồng xuất bản, giá bán lẻ trung bình từ 30.000 - 39.000 VNĐ, phát hành rộng rãi khắp cả nước.

 

N.N.B

VietBao.vn
contentlength: 2741
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..