Sách mới: Biên niên sử về Narnia

08:30 20/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sach moi: Bien nien su ve Narnia 

 

Biên niên sử về Narnia là bộ tiểu thuyết gồm 7 cuốn của nhà văn Anh nổi tiếng thế giới C. S. Lewis, bộ tiểu thuyết duy nhất của ông dành cho thiếu nhi, viết về một thế giới tưởng tượng, những phép màu tồn tại song song với thế giới của chúng ta. Khác với Harry Porter của Rowling, Biên niên sử về Narnia không khai thác sâu những yếu tố pháp thuật mà dựng nên một thế giới tưởng tượng mang màu sắc hiện thực.

 

Ngay từ khi ra đời, sách  đã nổi tiếng toàn thế giới với lượng tiêu thụ hàng trăm triệu bản, được nhiều thế hệ thiếu nhi  yêu thích,  Hãng Walt Disney và Hãng Warrel dựng thành phim vào năm 2004 - tiếp sau những Harry Porter và đặc biệt là Chúa tể của những chiếc nhẫn.

 

Mỗi cuốn trong bộ sách  dày hơn 200 trang đều nói về Narnia, từ buổi xứ sở này hình thành, bị hủy diệt để rồi hồi sinh rực rỡ hơn. Nhân vật xuyên suốt các tác phẩm là Aslan- con sư tử hùng mạnh quyền phép vô biên và được coi là đã sáng lập ra Narnia. Đó là một vùng đất tươi đẹp có những con thú biết nói, cây cối biết ca hát, những thần rừng, thần dê, nhân mã và các chú lùn. Đúng vào ngày thế giới này ra đời, có hai đứa trẻ người Anh xuất hiện. Chúng bị một pháp sư dùng chiếc nhẫn phép thuật lừa sang một thế giới khác. Cùng đi với chúng còn có cả một mụ phù thủy đến từ một thế giới khác nữa đã bị diệt vong. Thế là trong thế giới tốt đẹp mà Aslan vừa mới tạo ra đã bắt đầu xuất hiện cái ác…. Những tập tiếp theo  là những câu chuyện vừa độc lập, vừa liên hoàn với nhau, kể về cuộc đấu tranh của những đứa trẻ dũng cảm, trong sáng chống lại cái ác, sự giả dối.

 

Biên niên sử về Narnia là một tác phẩm hư cấu có giá trị nghệ thuật cao và có cấu trúc cân đối, hoàn chỉnh. Tính tư tưởng quán xuyến từ đầu đến cuối là tinh thần đấu tranh cho chính nghĩa, cho con người, là tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, đến cỏ cây muông thú cũng có tính hướng thiện, là nhu cầu được chung sống hòa bình. Đó là một tư tưởng nhân bản đang được nhân loại đề cao trong cuộc cách mạng môi trường ngày nay.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..