Sách mới: Anh đào xa tít tắp

09:35 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sach moi: Anh dao xa tit tap  Với những lời kể nhẹ nhàng, trôi chảy, từng trang sách trong Anh đào xa tít tắp đưa chúng ta vào con đường đời của thế hệ nhà văn trẻ, bước vào một thế giới khác. Từ nhà trẻ đến trường học, bạn bè tấm bé rồi đến bạn thân, tình bạn rồi đến tình yêu... trong con mắt  của chúng ta, cuộc sống của thế hệ trẻ hầu như chỉ có bấy nhiêu. Quan hệ cộng đồng giản đơn, cốt truyện không mấy phức tạp.

 

Cuốn tiểu thuyết này dành phần quan tâm nhiều đến sự suy ngẫm riêng tư và giàu triết lý ấy. Trương Duyệt Nhiên miêu tả hai cô gái Đỗ Uyển Uyển và Đoạn Tiểu Mộc gắn kết với nhau vô cùng mật thiết, miêu tả quá trình hai cô lớn lên từ nhỏ, từ thù chuyển thành bạn và những tâm tư của hai cô về tình bạn, tình yêu, sinh tồn và diệt vong. Qua sự yêu ghét của hai cô với Ký Ngôn, Tiểu Kiệt Tử, Đường Hiểu... tác giả đặt điểm nhấn vào tình yêu giữa người với người, sự hài hòa giữa con người với vạn vật tự nhiên.  Câu chuyện cho chúng ta hay, nhờ có tôn giáo, con người ta trải qua kiếp nạn đến bờ bình an, từ ác quay về với cái thiện. Tuy tôn giáo không thể ngăn bi kịch tái sinh, nhưng có thể cứu rỗi những sinh linh khốn khổ tiếp tục sống trong bình lặng, không đến nỗi cuồng dại trong nỗi đau, hoặc đau đớn quá hóa ác độc với người khác và họ sẽ tìm thấy hạnh phúc ngay trong nỗi thống khổ của mình. Cách nghĩ này có lẽ có nguồn gốc của nó, đồng thời cũng mang đậm dấu ấn riêng của Trương Duyệt Nhiên. Đây là đáp án các bạn trẻ tuổi nghiệm ra sau quá trình trăn trở tìm tòi về những vấn đề sinh tồn căn bản của con người. Tôn giáo ở đây không còn bao nhiêu hơi hướng của thần học, mà rực rỡ màu nhân tính nồng nàn. Và cách nghĩ này trở thành hoa tiêu dẫn đường cho những người đi tìm hạnh phúc trong thế giới vốn chỉ là hư vô và bụi trần. Tâm tưởng của tác giả xem ra thật độ lượng trong thế giới lấy oán trả oán, đầy rẫy khổ sở hiện giờ, nó cho tôi cảm giác giống như âm thanh đầy đặn và chất phác của cây đàn phong cầm trong giáo đường. Trương Duyệt Nhiên  giàu tố chất tưởng tượng và ưu tư, tiểu thuyết của cô lãng mạn và thần bí, uyển chuyển và u nhã. Giàu  cảm xúc và đa tài, cô đã thử sức mình trong nhiều lĩnh vực, nhờ vậy làm phong phú tuổi thanh xuân của mình. Cô nhanh nhạy nắm bắt từng dấu hiệu mang tính thông tin thời đại, và lắp ghép thành công vào tiểu thuyết của mình.

 

Đây là cuốn thứ 2 mà Cty Văn hóa Phương Nam mua bản quyền (cuốn trước đã xuất bản là Thủy Tiên đã cưỡi chép vàng đi) của nhà văn được coi là hiện tượng trên văn đàn Trung Quốc.

 

Việt Hoàng

VietBao.vn
contentlength: 3793
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..