Sắc lụa hồn quê

22:57 08/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sac lua hon que
Nói đến nữ họa sĩ Nguyễn Thị Tâm, ai cũng nghĩ đến những bức tranh lụa lung linh sắc màu và thấm đẫm triết tính Á Đông của chị (mặc dầu gần đây chị cũng có vẽ tranh sơn dầu).

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng mỹ thuật Gia Định (1958) và là thủ khoa khóa Sư phạm hội họa (1959) - gần nửa thế kỷ chị lao động nghệ thuật không mệt mỏi. Sang năm 2005, cũng là thời điểm chị bước vào ngưỡng tuổi “cổ lai hy” (chị sinh năm 1936, tại Mỹ Tho) - một cuốn sách tranh có tên Hồn quê hương tập hợp những tác phẩm tiêu biểu của chị được in đẹp, công phu sẽ được giới thiệu đồng thời với triển lãm tranh sơn dầu Nguyễn Thị Tâm tại gallery Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) vào lúc 10h ngày 9/1/2005. Nữ họa sĩ đã “cảm thán” đời mình qua mấy câu thơ rất... chuyên nghiệp: “Ta đến từ đâu mai đến đâu? Đem trăm năm vẽ nhân gian sầu. Lấy thiên thu gởi vào sông núi. Gởi trái tim hồng đáy biển sâu”.

H.Đ.N

Việt Báo
contentlength: 2312
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..