"Romeo và Juliet" phong cách Việt Nam

10:03 17/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Romeo va Juliet" phong cach Viet NamVở kịch Romeo và Juliet của nhà soạn kịch lừng danh người Anh Shakespeare đang được dựng lại theo lối thử nghiệm phong cách Việt Nam, hứa hẹn gây sốc với đa số khán giả.

Đạo diễn: Mark Woollett và Candance Clift (hai vợ chồng người Mỹ), diễn viên: Sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Romeo và Juliet phong cách Việt Nam dự kiến sẽ công diễn vào ngày 25/5/2006.

Phong cách Việt Nam là thế nào? Trả lời câu hỏi này, ông Hà Quang Văn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM cho biết đây là một dạng kịch cổ điển được dàn dựng lại theo phong cách hiện đại tạo hiệu ứng bất ngờ.

Ngoài tình yêu, kịch có pha chút viễn tưởng, không gian lẫn thời gian của nó là phi thực.

Cụ thể, Romeo và Juliet không mặc trang phục quý tộc châu Âu xưa mà mặc trang phục hiện đại của người Việt. Và, nàng Juliet sẽ xuất hiện trên sân khấu với áo bà ba và áo dài truyền thống.

Cảnh giao đấu sẽ bằng... gậy gộc thay vì kiếm. Romeo sẽ phóng mô tô thay vì đi ngựa. Cao trào tình yêu của đôi tình nhân nổi tiếng này sẽ diễn ra trên nền nhạc... disco sôi động.

Loại hình này mới tại Việt Nam nhưng vốn quen thuộc ở các nước phương Tây và Mỹ. Ông Văn cũng cho rằng việc đưa loại hình kịch này vào dàn dựng trong trường Sân khấu Điện ảnh sẽ rất có ích cho sinh viên.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2186
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..