Rachel Weisz: Chúng ta thường vô tình cho đến khi bị mất mát

04:57 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội tụ cả trí thông minh cùng vẻ đẹp, sự thánh thiện lẫn vẻ gợi cảm, cô gái có đôi mắt màu mã não, mái tóc đen tuyền và làn da mịn như sứ - Đó chính là Rachel Weisz, bạn gái đã đính hôn của Darren, về sau đoạt giải Oscar 2006.

Rachel Weisz: Chung ta thuong vo tinh cho den khi bi mat mat

Rachel Weisz

Sau khi dồn hết tâm sức vào một dự án dài hơi như Người bất tử giờ đây hẳn chị cảm thấy thư thái vì đã cất được gánh nặng?

Ồ, thực sự tôi không phải tôi mà Darren mới là người đã dồn hết tâm trí vào đó. Tôi chỉ là một diễn viên thực hiện công việc của mình và ngắm nhìn hành trình của bộ phim.

Tuy nhiên đó cũng không phải gánh nặng với Darren bởi anh ấy đam mê và khát khao kể câu chuyện này, một câu chuyện khác thường và độc đáo.

Darren có cho chúng tôi biết anh ấy có đôi chút e dè khi chọn chị đóng phim này bởi mối quan hệ của hai người có thể đem lại những mặt tích cực nhưng cũng có thể không. Chị nghĩ thế nào?

Darren là người thực tế nên anh ấy hay suy nghĩ sâu xa, cái này có thể xảy ra, cái kia có thể xảy ra. Còn tôi thì ngược lại nên mới là diễn viên. Quả là chúng tôi cũng biết một số cặp yêu nhau sau khi cộng tác đã phải chia tay nhưng tôi chẳng có bất cứ dự cảm nào về điều đó.

Trong phim trông chị và Hugh Jackman rất yêu nhau, cứ như hai người phải yêu nhau thật sự ngoài đời thì mới biểu lộ như vậy được?

Quả là một câu hỏi thú vị vì Darren đã không chỉ bắt chúng tôi diễn đi diễn lại những cảnh như thế mà còn động viên, hối thúc. Ngoài ra, tôi và Hugh rất hiểu và thông cảm với nhau nên diễn các cảnh đó cũng đạt hơn.

Trong phim, chị vào vai Izzi, người vợ mắc căn bệnh ung thư vô phương cứu chữa. Chị có thể nói gì về trải nghiệm này?

Hầu như mọi người chúng ta thường vô tình với những mất mát trong cuộc sống trừ khi một người thật gần gũi hoặc bản thân mình cận kề cái chết. Phải, chúng ta không nghĩ và đề cập cái chết đặc biệt trong nền văn hóa này.

Tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều, đọc rất nhiều. Có rất nhiều tác phẩm văn học của các tác giả là những người mắc bệnh ung thư. Tôi đến các bệnh viện, gặp các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân trẻ tuổi - những người sẵn sàng nói chuyện với tôi. Thật ngạc nhiên là có rất nhiều người muốn chia sẻ câu chuyện của họ.

Còn bộ phim Xác ướp phần 3, hình như câu chuyện sẽ xảy ra tại Trung Hoa thời cổ?

Tôi chẳng biết nhiều lắm về dự án này. Bộ phim đã có kịch bản nhưng tôi chưa đọc. Tôi nghĩ họ đang tìm đạo diễn.

Hình như chị vừa kết thúc một phim của Vương Gia Vệ. Có điều gì tương tự giữa đạo diễn châu Á này với Darren.

Đó là phim tiếng Anh đầu tiên của Vương và tôi nghĩ anh ấy với Darren có rất nhiều điểm chung. Họ có những cái nhìn độc đáo và cả hai đều là những đạo diễn để lại dấu ấn cá nhân mạnh mẽ trong phim của mình.

Đây là một bộ phim được làm tại Mỹ nhưng không lẫn với các tác phẩm ở đây bởi dường như đó là hình ảnh nội tâm của người đạo diễn này. Đấy là điều cũng tương tự với Darren. Không ai khác có thể làm các bộ phim giống họ.

Sự nghiệp của chị đã thay đổi thế nào kể từ khi giành Oscar năm ngoái- rất nhiều diễn viên sau khi đoạt giải đã đi theo con đường khác, ví dụ Hilary Swank nói rằng ước gì mình đã không đóng vài phim trước đó? Thế chị nhận lời Vương Gia Vệ trước hay sau khi đoạt giải?

Tôi đã nhận lời Vương trước đó. Tôi chắc rằng khi bạn đoạt giải sẽ có nhiều đạo diễn tài năng hơn muốn cộng tác với bạn cộng thêm nhiều kịch bản hay hơn.

Tuy nhiên Oscar không thực sự thay đổi những gì tôi mong muốn - đó là thích kể các câu chuyện theo các cách khác nhau. Từ lâu tôi đã muốn đóng phim hài, tôi vừa hoàn thành một vai phụ trong Definitely, Maybe do Adam Brooks viết kịch bản và đạo diễn.

Trong phim này tôi diễn cùng một nữ diễn viên tuyệt vời, cô bé Abigail Breslin, người mới đóng Hoa hậu Ánh dương bé nhỏ.

Đăng Ngọc -Theo Movie/TPO

VietBao.vn
contentlength: 5654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..