Ra mắt hồi ký của nhạc sỹ Đỗ Nhuận

08:39 07/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 6-5, Hội nhạc sĩ VN và gia đình cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-1991) đã chính thức giới thiệu cuốn hồi ký Âm thanh cuộc đời của nhạc sĩ Đỗ Nhuận (NXB Âm nhạc). Sách có hơn 500 trang khổ 18x24cm, gồm 3 phần.

 

Phần 1 là hồi ký của nhạc sĩ được ông viết xong từ 1984 với nhiều kỷ niệm đáng nhớ về chiến dịch Điện Biên Phủ, về quá trình tham gia kháng chiến, sáng tác những bài hát không thể nào quên như Du kích sông Thao (1949), Việt Nam quê hương tôi (1960)... Phần 2 gồm một số bài tiểu luận âm nhạc, bài báo của Đỗ Nhuận - được chọn lọc từ hàng nghìn trang di bút viết tay của ông và những bài viết về ông của Trọng Bằng, Đỗ Hồng Quân, Phấn Đấu, Dương Viết Á, Nguyễn Trọng Tạo... Phần 3 của Âm thanh cuộc đời tuyển chọn một số ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ. Sinh thời, nhạc sĩ Đỗ Nhuận dự định làm 2 tập hồi ký ghi lại 2 chặng đường đời nhưng vì sức khỏe nên ông chỉ kịp hoàn thành cuốn đầu - coi như mới khép lại thời trai trẻ với những năm tháng kháng chiến chống Pháp đầy sôi động.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 1588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..