Ra mắt công chúng 4 vở kịch múa

22:52 18/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 18-4, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã họp báo giới thiệu 4 vở kịch múa mới do Hội đầu tư sáng tác gồm Chuyện tình non sông, Một thời và mãi mãi, Đất nướcNguồn sáng. Mỗi vở kịch múa thể hiện một giai đoạn, nhằm làm nổi bật tinh thần đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam.

Vở Chuyện tình non sông được dựng theo đề tài sự tiếp bước của thế hệ trẻ do Nhà hát Giao hưởng và vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện; vở Một thời và mãi mãi được xây dựng dựa trên hai cuốn nhật ký của các anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và Nguyễn Văn Thạc do các đoàn nghệ thuật tại thành phố Đà Nẵng thể hiện

Vở kịch múa Đất nước đi sâu vào cuộc sống, những số phận của những người phụ nữ Việt Nam kiên trung - hậu phương vững chắc để tiền tuyến yên tâm chiến đấu do Đoàn ca múa quân đội thể hiện và vở Nguồn sáng nói về đề tài xây dựng Tổ quốc do Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thể hiện.

Ba vở kịch sẽ ra mắt công chúng trong đợt chào mừng Đại hội Đảng. Còn vở kịch “Chuyện tình non sông“ sẽ công diễn vào dịp kỷ niệm Chiến thắng 30-4.

Theo TTXVN

contentlength: 1917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..