Ra mắt Trung tâm quyền tác giả văn học VN

15:21 22/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2/11 tới, Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam (Hội NVVN) sẽ chính thức ra mắt tại Trung tâm hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong (11 - Lê Hồng Phong- HN)

Ra mat Trung tam quyen tac gia van hoc VN
Từ nay, quyền tác giả đối với các tác phẩm văn học VN đã được bảo hộ

Trong thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa Công ước Berne chính thức có hiệu lực thì việc Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam ra đời (tuy quá muộn nhưng vẫn còn hơn không) là điều kiện thuận lợi để bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm văn học Việt Nam.

Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam sẽ phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xây dựng, phổ biến chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực bản quyền tác giả. Ngoài ra, Trung tâm còn có nhiệm vụ thực hiện các quyền do hội viên chuyển giao theo hợp đồng;bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên khi bị xâm hại, thực hiện các hoạt động khuyến khích sáng tạo và các hoạt động xã hội có liên quan; tổ chức hoà giải khi có tranh chấp giữa các hội viên; hợp tác với các tổ chức tương ứng của quốc tế và các quốc gia trong việc thực hiện quyền tác giả văn học...

Với những chức năng và nhiệm vụ ấy, Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam một mặt như một chiếc cầu hướng tới một nền văn hoá sở hữu trí tuệ tiên tiến, công bằng, mặt khác góp phần đưa công nghệ khoa học, văn hoá Việt Nam ngày càng phát triển, tự tin hội nhập cùng thế giới.

Ông Nguyễn Phan Hách - GĐ Trung tâm cho biết: "Hiện nay, Trung tâm đã thiết lập được một số quan hệ ngoại giao với Cục bản quyền, đài THVN, một số NXB cũng như bắt đầu xây dựng mạng lưới cộng tác viên ở các nước thông qua đội ngũ dịch giả, tổ chức bản quyền các nước và tham tán sứ quán Việt Nam tại nước ngoài".

  • T.M.H
Việt Báo
contentlength: 3598
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..