“Quê hương tôi” qua nét vẽ của 3 họa sĩ

14:32 14/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SQue huong toi� qua net ve cua 3 hoa si 

Bức tranh "Buổi sáng" của họa sĩ Nguyễn Thế Đức

“Quê hương tôi” là tên một cuộc triển lãm đang diễn ra tại khách sạn Melia - Hà Nội kéo dài đến hết tháng 7. Triển lãm này giới thiệu với người xem hơn 30 tác phẩm mới nhất của 3 họa sĩ Nguyễn Thế Đức, Vũ Thanh Yên và Nguyễn Doãn Sơn.

Dưới nét vẽ tài hoa của các họa sĩ, phong cảnh đẹp của làng quê Việt Nam được khắc họa khá rõ nét. Đó đơn giản chỉ là hình ảnh quen thuộc như mái tranh, đụn rơm, bến nước, con đò... nhưng tất cả đều trở nên có hồn và đầy sức biểu cảm.

Tranh của Nguyễn Thế Đức gây ấn tượng bằng những hình ảnh mộc mạc, đơn sơ và gần gũi. Quê hương trong tranh anh thanh bình ấm áp, trữ tình như trong lời ru của bà, của mẹ, hoà quyện với âm hưởng ca dao. Xem tranh của anh, người ta cảm nhận được cả sự nhịp nhàng, chậm rãi chứa chất cảm xúc sâu lắng khôn nguôi.

 �SQue huong toi� qua net ve cua 3 hoa si

Bức "Đường làng" của họa sĩ Vũ Thanh Yên

Họa sĩ Vũ Thanh Yên lại thể hiện tranh của mình với những mảng màu trong sáng, nhẹ nhàng và giàu nữ tính. Đến với cuộc triển lãm này, Thanh Yên không chỉ giới thiệu với người xem những bức tranh phong cảnh quê hương mà còn thể hiện tình cảm của mình trong một chuỗi tranh tĩnh vật với những loài hoa đặc trưng của Việt Nam như hoa huệ, hoa sen, hoa đào…

 

Trong khi đó họa sĩ Nguyễn Doãn Sơn lại được biết đến như một họa sĩ trẻ đầy tài năng. Anh đã từng giành được giải nhất trong cuộc triển lãm thu Hà Nội năm 1997 và giải thưởng Lớn của triển lãm Asian năm 2000. Tranh của anh vẽ tỉ mỉ, giầu cảm xúc, có sức truyền cảm mạnh mẽ. Những hình ảnh trong tranh rất gần gũi, thân quen, phảng phất đâu đó dấu ấn của tranh dân gian.

T&N

VietBao.vn
contentlength: 2864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..