Quảng Nam: Xây dựng cầu Cửa Đại, nối 2 di sản văn hoá thế giới Hội An và Mỹ Sơn

14:14 15/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quang Nam Xay dung cau Cua Dai noi 2 di san van hoa the gioi Hoi An va My Son
Du khách trên phố cổ Hội An.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định xây dựng cầu bắc qua vùng biển Cửa Đại, nối vùng du lịch sinh thái phía Đông thị xã Hội An với đường du lịch ven biển, đường Thanh Niên, thuộc địa bàn xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên). Đây là cây cầu trọng yếu trên tuyến đường nối hai Di sản Văn hoá thế giới Hội An và Mỹ Sơn.

Theo đó, cầu Cửa Đại có chiều dài 1.276m và đường dẫn dài 726m, có kết cấu dây văng 2 mặt phẳng, với 3 nhịp bê tông cốt thép. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình này là 597 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA. Theo kế hoạch, cầu Cửa Đại sẽ được khởi công vào giữa tháng 11/2003.

Được biết, trên địa bàn thị xã Hội An đến nay đã có 48 cơ sở lưu trú đi vào hoạt động, tăng 3 cơ sở so với cuối năm 2002. Hiện vùng du lịch sinh thái phía Đông Hội An đang thu hút rất nhiều du khách cùng nhiều dự án đầu tư xây dựng các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Riêng tại khu quy hoạch du lịch biển Cẩm An đã có 11 dự án du lịch chất lượng cao được thống nhất cho phép đầu tư; trong đó có 2 dự án đang xúc tiến xây dựng, 3 dự án đã được thông qua quy hoạch và chuẩn bị đầu tư.

Ngoài ra, ở khu vực đảo Cù Lao Chàm cũng đã thu hút 4 dự án đăng ký đầu tư xây dựng các khu du lịch chất lượng cao tại đây. Việc xây dựng cầu Cửa Đại sẽ tạo điều kiện cho du khách sau khi tham quan phố cổ và tận hưởng không khí trong lành, cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời của vùng du lịch sinh thái phía Đông Hội An (với những cụm du lịch như Cẩm An, Cù Lao Chàm, Cửa Đại...) sẽ tiếp tục nối tour tham quan các làng nghề dệt tơ tằm truyền thống trên đường đến với thánh địa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), và ngược lại. Điều đó sẽ giúp tăng thêm ngày lưu trú của khách ở Hội An cũng như mở thêm hướng tour mới cho du khách sau khi đến Mỹ Sơn trong điều kiện cơ sở hạ tầng ở khu vực này vẫn còn thiếu thốn.

  • Thanh Hải
Việt Báo
contentlength: 3806
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..