Phương Thanh - Anh Dũng bật mí về hạnh phúc gia đình

10:07 10/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia đình nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng.
Gia đình nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng.

Gần đến tuổi 50, cặp diễn viên này luôn tỏ ra hài lòng khi nói về nhau. Gặp nhau khi làm phim "Kỷ niệm đồi trăng" ở đất mỏ Quảng Ninh và một năm sau thì quyết định chung sống, nhưng đến giờ, tình cảm của hai người vẫn rất nồng nàn.

Anh Dũng tốt nghiệp khoá diễn viên sân khấu khoá 1 của ĐH Sân khấu - Điện ảnh. Ngoài việc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát kịch VN, anh còn viết kịch bản, làm đạo diễn phim truyền hình và tham gia đóng phim.

Anh Dũng tâm sự, gia đình anh không bao giờ căng thẳng một phần vì anh bận rộn. Song, theo anh, "dở nhất của người đạo diễn là không đạo diễn được gia đình". Anh cho rằng, mỗi người trong gia đình có một lối sống riêng, không nên đi sâu vào việc của người khác. Đôi khi cũng không nên thẳng thắn quá, và phải tôn trọng những vấn đề tế nhị. Người chồng cần phải làm nhẹ đi những căng thẳng của cuộc sống để không khí gia đình vui vẻ. Anh Dũng nói: "Cuộc sống hằng ngày có bao điều phức tạp xảy ra, nhưng tôi chỉ đem về những điều vui và tốt đẹp chứ không bê bực dọc bên ngoài vào gia đình. Vui vẻ tạo không khí dễ chịu hơn, cáu gắt không giải quyết được vấn đề gì". Nghệ sĩ bật mí: "Khi đi công tác xa về, mua quà cho vợ, tôi thường nói giảm giá vì tâm lý phụ nữ thích mua được hàng rẻ mà lại đẹp chứ đắt mà đẹp thì chưa chắc đã thích".

Anh Dũng quan niệm, quyết định mọi thứ trong cuộc sống là do mình. Trong gia đình người chồng nên quan tâm đến vợ từ những việc nhỏ, vì "hạnh phúc không phải từ việc lớn mà từ việc nhỏ". Anh là người khá chiều vợ. Vợ đi bộ tập thể dục anh cũng đi cùng: "Tập thể dục cùng vợ để động viên vợ. Chồng đi cùng, vợ có cảm giác yên tâm và thấy vui hơn. Đi cùng cũng là dịp để nói chuyện, có khi thông qua những câu chuyện nói cùng nhau lúc ấy lại nảy sinh nhiều điều vui".

Phương Thanh kém chồng 5 tuổi. Chị tốt nghiệp lớp diễn viên điện ảnh khoá 2 cùng với Minh Châu, Thanh Quý, Diệu Thuần, Bùi Cường, Bùi Bài Bình... Một thời chị từng nổi tiếng với các phim Kỷ niệm đồi trăng, Tội lỗi cuối cùng... Có một thời gây "sóng gió" trên phim trường nhưng giờ đây, người xem lại ít thấy chị xuất hiện trên màn ảnh. Ngoài công việc ở hãng phim truyện VN, chị còn cộng tác dựng kịch truyền thanh với Đài Tiếng nói VN trên chuyên mục "Câu chuyện truyền thanh".

Chị cho biết, ở tuổi xấp xỉ ngũ tuần, chị không diễn nhiều do muốn dành thời gian cho gia đình. Theo chị, người vợ nên biết "hy sinh" để chồng thi thố tài năng trong công việc vì với nam giới, công việc rất quan trọng.

Cô con gái của đôi vợ chồng này sắp lên lớp 7. Bé Nhung từng đóng phim nhưng từ khi đi học lớp 1 thì anh chị không cho tham gia phim ảnh nữa vì sợ cháu bị phân tán. Bé diễn khá nhạy cảm song anh chị không hướng con làm diễn viên vì nghề quá vất vả.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)

contentlength: 4702
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..