Phước Sang: "Người Việt nên nâng niu phim Việt"

11:00 12/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tại sao khi phim không có khách thì mọi người cho là dở, nhưng nếu có khách thì lại cho là người làm ra nó "đi đêm" và nắm thế giới ngầm trong kinh doanh giải trí. Khán giả bỏ tiền ra mua vé sẽ là câu trả lời công tâm nhất", ông chủ Phước Sang thẳng thắn.

- Mọi người luôn nghi ngờ con số doanh thu 13 tỷ đồng của "Khi đàn ông có bầu" và cả con số hơn 11 tỷ đồng của "Đẻ mướn". Anh nghĩ sao?

Phuoc Sang Nguoi Viet nen nang niu phim Viet
Chân dung đạo diễn Phước Sang. (Lao Động)

- Con số đó là báo cáo từ các chủ rạp. Tôi không dại gì khai khống lên để chịu thuế. Con số trên cho thấy khán giả đã đến với phim VN và là tin vui cho các hãng cũng như cho những ai muốn đầu tư vào điện ảnh.

- Ngồi xem những cảnh người yêu của mình là Kim Thư yêu đương với Chi Bảo trong "Đẻ mướn", tại sao máu ghen không phụt lên trong người anh?

- Có gì đâu mà ghen, chuyện đó cũng thường thôi. Bây giờ, máy móc hiện đại, mọi cảnh quay đều có thể thực hiện được và có diễn viên đóng đúp mà. Việc ôm hôn khi diễn cũng bình thường vì đó là nhân vật. Nếu ghen thì tôi đã không làm nghề này.

- Anh đã làm những gì để "thổi" người yêu thành "sao"?

- Đã là diễn viên chính của phim, việc quảng cáo là bình thường, đâu có gì gọi là lăng-xê. Làm phim mà vì tình cảm riêng tư thì chết chắc.

- Nói đến một vài khuôn mặt kinh doanh lĩnh vực giải trí ở TP HCM, đã có người bảo rằng anh là "mafia", thế lực ngầm, đầu nậu, người lại cho anh là một hiện tượng. Thế anh tự cho mình là ai?

- Tôi là một trong những người đầu tiên ở TP HCM kinh doanh lĩnh vực rủi nhiều, may ít này nên mọi người cho là hiện tượng cũng đúng. Bây giờ chỉ có vài ba người làm việc này nhưng 5-10 năm nữa có thêm nhiều người cùng làm, tôi sẽ không còn là hiện tượng nữa. Tôi là người chịu khó quan sát, nắm bắt thị trường. Những đề tài mọi người cho là nhảm nhí, nhưng mình làm không nhảm và không vi phạm pháp luật là được.

Còn mafia à... Ha ha. Từ này nghe khá hay đấy. Nếu phim công ty tôi sản xuất mà dở ẹc thì dù tôi có "vận động hành lang" cỡ nào để phim được chiếu, phim chết thì vẫn cứ chết. Phim thất bại, bao công sức của toàn bộ diễn viên, anh em đoàn phim và các công ty chiếu bóng cả năm trời coi như đổ sông, đổ bể.

- Thế thì anh lấy đâu ra nhiều vốn thế, toàn là tiền tỷ để làm phim?

- Vốn đối với tôi không thành vấn đề. Nói thật, kinh doanh sân khấu, điện ảnh doanh thu chẳng là bao nên tôi phải kinh doanh các lĩnh vực khác như bất động sản, dịch vụ... Trong thời buổi kinh tế thị trường, Nhà nước luôn kêu gọi đầu tư nước ngoài, nếu công ty tôi có vốn từ nước ngoài cũng tốt chứ sao.

- "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" có anh tham gia đóng vai chính và bỏ tiền làm phim đang bị dư luận mổ xẻ, cảm giác của anh thế nào?

- Tôi nghĩ mỗi người có một gu thưởng thức khác nhau. Nếu cho là dung tục thì như thế nào là dung tục. Ý đồ của đạo diễn là đưa ra hai vế đối lập. Một người đang sống trong cảnh cao sang, nhung gấm nhưng đùng một cái phải sống ở một nơi dơ bẩn, làm sao họ thích nghi liền được. Cái nhung gấm thì phải đẹp, còn cái dơ của anh Sang hàng thịt diễn tả như vậy thì cũng có gì là bẩn. Cái dơ đó đã được cường điệu lên. Hội đồng duyệt phim họ đã thấy được điều đó nên mới duyệt chứ. Là người Việt, tôi nghĩ chúng ta nên có tinh thần "nâng niu phim Việt".

(Theo Lao Động)

contentlength: 5407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Rúng động: Nghi án chồng giết vợ, cắt xác phi tang xuống sông Hồng

Một số nhân chứng cho biết, sau khi sát hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt thi thể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..