Phù Sa - 3 tố nữ hát dân ca

07:11 19/11/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tam ca Phù Sa.
Tam ca Phù Sa.

Giữa dòng thác âm nhạc thời thượng sôi động, tam ca này lại đi tìm những khúc hát dân ca đằm thắm, mượt mà. Trước đây, 3 cô hát trong nhóm nhạc Dân tộc, nhưng từ năm 1997, Quỳnh Hoa, Hương Thủy, Ngọc Loan đã hợp thành tam ca Phù Sa.

Quỳnh Hoa từng đoạt huy chương vàng cuộc thi Tiếng hát học sinh, sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc năm 1994, lúc này cô đang là sinh viên năm cuối ĐH Ngoại thương TP HCM. Ngoài đi hát và đi làm tại Công ty Giao nhận vận tải biển, Quỳnh Hoa còn là gương mặt MC quen thuộc với công chúng. Hiện tại, đam mê lớn nhất của Hoa là chăm sóc tiểu thư Vân Anh. Thời gian rỗi, Hoa dành hết cho con. Mỗi lần dỗ bé ngủ là cô có dịp ôn lại các điệu ru Bắc Bộ.

Cô gái trẻ nhất trong nhóm là Ngọc Loan, sinh năm 1978. Lớn lên ở thành phố nhưng Ngọc Loan luôn nhớ về vùng đất Gò Công Đông. Chính hơi thở quê hương đã tạo cho giọng hát Ngọc Loan nét truyền cảm đậm đà chất dân ca Nam Bộ. Ngay từ ngày còn học ở trường THPT Hùng Vương, Ngọc Loan đã đoạt nhiều giải thưởng. Với những thành tích đó, khi vào ĐH Mở - Bán công, Loan được mời cộng tác với Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Khác với Quỳnh Hoa và Ngọc Loan, Hương Thủy xuất thân từ cải lương. Sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ (Long Hồ, Vĩnh Long) nên từ nhỏ, Thủy đã rành hát vọng cổ và nhiều bản tài tử cải lương. Năm 1989, Hương Thủy đỗ thủ khoa cải lương Trường Nghệ thuật sân khấu 2 và trở thành một giọng ca sáng giá của trường. Năm 1995, lần đầu tiên đi thi giải Bông lúa vàng, Hương Thủy đã "ẵm" luôn giải nhất. Thủy cũng đã có gia đình và một nhóc tì tinh nghịch. Mới tý tuổi đầu mà chàng ta đã mê nghe cải lương, mẹ ru ngủ bằng vọng cổ là cứ ư ư theo.

Khi biểu diễn, tam ca thường mặc áo dài do Công ty Dệt Phước Thịnh hay Việt Hùng thiết kế. Hoa nhiều tuổi nhất lại thích màu hồng, Loan trẻ nhất lại chuộng các màu đậm quý phái, sang trọng, Thủy thì nhẹ nhàng với sắc trắng, xanh tím. Đôi lúc, nhóm cũng khỏe khoắn, gọn gàng trong trang phục bộ đội hát bài Anh Ba Hưng.

Đam mê dân ca, ban nhạc Phù Sa mong ước sẽ có một sân khấu dành riêng cho biểu diễn nhạc dân tộc và những chương trình lớn được đầu tư kỹ về âm nhạc dân tộc.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

contentlength: 3877
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..