Phim tết 2007 - Ăn thua nhờ tiếp thị

21:16 09/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim tet 2007 An thua nho tiep thi
Cảnh trong phim Võ lâm truyền kỳ của hãng phim Phước Sang

Ngày 9/2, phim Võ lâm truyền kỳ (hãng phim Phước Sang) và Trai Nhảy (hãng phim Thiên Ngân) được công chiếu tại các rạp ở Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác.

Có gì đáng xem

Quy tụ nhiều gương mặt sao trong làng nghệ thuật đóng phim là bài tủ của hãng phim Phước Sang từ ba năm nay. Đề cập đến trò chơi máng tính thời thượng, tuy game Võ Lâm Truyền Kỳ đã qua cơn sốt đỉnh, trong giới trẻ, đề tài này vẫn chưa hạ nhiệt.

Hãng phim Phước Sang đánh bại Thiên Ngân và Công ty Vinagame để giành đề tài độc, lại dinh được ca sĩ Đan Trường, Thanh Thảo, nghệ sĩ Hoài Linh, người mẫu Phi Nhung đóng cùng dàn diễn viên cũ từ thời Đàn Ông Có Bầu và Đẻ Mướn như ca sĩ Phương Thanh, Tấn Beo, Kim Thư, Chi Bảo, v.v…

Ít sao nhưng thế mạnh của Trai Nhảy (hãng phim Thiên Ngân) lại nằm ở khâu kịch bản. Lãng mạn, hài hước, đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống, cái để người xem phải ngẫm ngợi không phải là tính táo bạo của chủ đề, chính là những cảm xúc được hình thành và lắng kết từ các tình huống, xung đột, những diễn biến tâm lý nhân vật sống động rất đời.

Trai Nhảy là cái bắt tay thứ hai của đạo diễn Lê Hoàng với Thiên Ngân sau bộ phim Nữ Tướng Cướp vào rạp dịp tết 2005. Với tư cách là biên kịch kiêm đạo diễn, Lê Hoàng thổi vào Trai Nhảy những thế mạnh về thoại, về cách dẫn dắt câu chuyện hóm hỉnh và sắc lẹm.

Đấu cùng dàn diễn viên sao của Võ Lâm Truyền Kỳ, Trai Nhảy duy nhất có một gương mặt gợi sự tò mò của người xem – ca sĩ chuyển đổi giới tính Cindy Thái Tài (vai ca sĩ), còn lại hầu hết là những gương mặt mới.

Ăn thua ở tiếp thị

Trên thực tế, ngay từ khi phim
Võ Lâm Truyền Kỳ chưa bấm máy, công việc tiếp thị cho bộ phim này đã được đơn vị sản xuất triển khai. Khởi đầu là việc loan tin mời hai ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Lâm Tâm Như và Triệu Vi vào vai các game thủ.

Tiếp đến, tới tấp lên mạng những thông tin sốc về quá trình quay bộ phim như Hoài Linh mất tiền, Thanh Thảo té xe, đoàn làm phim liên tục gặp trắc trở như có ma làm, bật mí chuyện bỏ ra 180 triệu đồng để sắm hai bộ cổ trang cho Đan Trường và Kim Thư diện trong vai Thắng Anh hùng và Bảo Hương công chúa, v.v…

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khởi đầu của chiến dịch tiếp thị, còn các chiêu độc vẫn được giấu nhẹm để tạo độ sốc cho người xem vào những tuần tới.

Đích đặt ra của
Võ Lâm Truyền Kỳ là phải vượt con số 12 tỷ doanh thu của bộ phim Đẻ Mướn. Dù bị dư luận nghi ngờ đây là con số ảo, tự đánh bóng tên tuổi nhưng ông bầu Phước Sang nói: “Làm phim bằng tiền túi, mười phim có lãi, thua một phim cũng đủ phá sản, bán nhà. Đẻ Mướn thu 12 tỷ, tôi nói là 12 tỷ, tôi bốc phét doanh thu để cục thuế hỏi thăm à?”.

Đánh bóng
Trai Nhảy, hãng phim Thiên Ngân cũng không kém cạnh Phước Sang trong việc lăng xê sản phẩm. Thiên Ngân tung thông tin về phim lên mạng, trên các phương tiện thông tin đại chúng chỉ là chuyện nhỏ để khán giả nhớ tên một sản phẩm mới, v.v…

Điểm nhấn để tạo dấu ấn phải là lúc bộ phim vào rạp. Điều này Thiên Ngân học được rất nhiều chiêu từ công việc phát hành phim ngoại tại Việt Nam.

Dựng poster trước rạp, treo băng rôn trên các đường phố trung tâm, kết hợp với các nhà tài trợ tặng quà cho khán giả xem phim bằng các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng tóc, v.v…; khuyến mại bằng cách mua một vé tặng một vé, v.v…

Thiên Ngân còn dựng cả một bức tượng Tử Cấm Thành như trong phim
Anh Hùng (đạo diễn Trương Nghệ Mưu) với dàn diễn viên trang phục cổ đóng các vai vua, cung tần, v.v…, để thu hút sự chú ý của người xem.

Làm phim hay là một cuộc đua về chất lượng, còn bán được vé lại là một cuộc đua khác, điều này chỉ có các hãng tư nhân Việt Nam mới làm được.

(theo Văn Hoá )

Việt Báo
contentlength: 6302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..