Phim tài liệu cũng bị "luộc"

18:01 10/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim tai lieu cung bi "luoc"GĐ Hãng phim Truyền hình TP.HCM (TFS) vừa cho biết, bộ phim tài liệu "Mê kông ký sự" của hãng đã bị "luộc" ở Mỹ.

Ông Nguyễn Việt Hùng, GĐ hãng TFS, sau chuyến công tác tại Mỹ đã đem về nước một bao đầy những cuốn phim của hãng này bị các nhà chế biến ở hải ngoại "xào". Sản phẩm bị "chôm" chủ yếu là phim truyện, trong đó có cả những bộ phim mới nhất như Miền đất phúc

vừa mới được Đài Truyền hình TP.HCM phát sóng 10 tập đầu (tổng cộng 40 tập) cách đây không lâu.

Điểm đáng chú ý, lẫn trong số sản phẩm "luộc" này có cái tên Mê kông ký sự, bộ phim tài liệu được thực hiện công phu, ngốn rất nhiều thời gian (5 năm) và tiền bạc (300.000 USD) của nhà đài. Bản "luộc" không khác gì bản gốc, vì dân làm lậu chỉ làm mỗi động tác đơn giản là cắt logo, che hình hiệu của TFS đi.

Hiện nay chuyện những sản phẩm văn hóa bị làm lậu không phải là điều mới mẻ, nhưng đến loại phim tài liệu hầu hết khô như ngói mà cũng bị "luộc" thì quả là một điều lạ. Điều này cho thấy, Mê kông ký sựsức hấp dẫn riêng. Ông Hùng cho biết: "Phim hay người ta mới làm lậu. Nhưng thực tế này cũng cho thấy công tác phát hành, tiếp thị của mình dở".

Mê kông ký sự 19 tập đầu được thực hiện trên lãnh thổ Trung Quốc đã phát sóng từ tháng 8/2004. Tuy không được lên sóng vào giờ vàng, giờ bạc nào nhưng Mê kông ký sự lại được săn đón rất nhiều ngoài quầy băng đĩa. Trung tâm dịch vụ truyền hình của Đài Truyền hình TP.HCM cho biết, hiện phần đầu 19 tập (chứa trong 5 đĩa DVD) của bộ phim này đã bán được 10.000 bản, doanh thu khoảng 300 triệu đồng. Đây là cuốn phim tài liệu có số lượng phát hành nhiều nhất từ trước tới nay.

Phần hai đến phần bốn của Mê kông ký sự (trên lãnh thổ Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và một phần Trung Quốc) sẽ được phát sóng vào đầu tháng 11 tới. Song song với thời điểm phát sóng, đĩa DVD của các phần này cũng sẽ được in bán rộng rãi. Không được chiếu vào thời gian thuận lợi, lại đang chiếu đã có DVD, Mê kông ký sự

có nguy cơ tiếp tục bị làm lậu. "Chúng tôi sẽ xem xét lại để có biện pháp vừa không mất bản quyền, vừa có sản phẩm cho khán giả xem", ông Hùng cho biết.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 3335
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..