Phim chiếu Tết: Ai thắng? Ai thua?

13:42 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

( Giải trí VTC ) - Ra mắt khi Tết nguyên đán đã cận kề, Võ lâm truyền kì, Chuông reo là bắnTrai nhảy đang làm nóng bầu không khí tại các rạp chiếu bóng. Ba bộ phim, ba món ăn tinh thần dành cho người hâm mộ điện ảnh đang bước vào đường chạy quyết liệt về doanh thu cũng như cảm tình của khán giả. Tết này, phim nào sẽ thắng trên đường chạy ấy?

Phim chieu Tet Ai thang Ai thua

Tuần trước, nhà sản xuất Phước Sang đã có một buổi ra mắt Võ lâm truyền kỳ đầy ấn tượng tại cụm rạp Đống Đa, trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5, TPHCM. Buổi ra mắt không chỉ có rất nhiều quân lính mặc cổ trang, gươm giáo, ngựa... với nhiều màu sắc, mà còn có sự xuất hiện của rất đông diễn viên như Đan Trường, Thanh Thảo, Chi Bảo, Thanh Bạch, Phước Sang, đạo diễn Lê Bảo Trung…

Đây là cách tiếp thị phim quá quen thuộc đối với các nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam xem ra khá mới. Và nhờ chiêu thức lạ này mà Phước Sang đã thành công trong việc quảng bá cho sản phẩm mới của mình. Trong tuần lễ đầu phát hành, vé đã được bán rất nhiều, dù chưa phải là thời điểm nghỉ Tết nhưng khán giả đầy kín rạp, báo hiệu một sự thành công về doanh thu cho Võ lâm truyền kỳ. Hơn 60 bản phim Võ lâm truyền kỳ đã được đồng loạt trình chiếu tại các rạp lớn trên toàn quốc. Hân hoan với thắng lợi bước đầu, nhà sản xuất Phước Sang dự định có thể sản xuất tiếp phần 2.

Phim chieu Tet Ai thang Ai thua

Đan Trường tuy lần đầu đóng phim nhựa, nhưng cũng đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, không gượng ép, như một vài ca sĩ lần đầu chuyển sang đóng phim. Có lẽ gần 10 vai diễn trong các vidéo clip cổ trang đã giúp anh hóa thân nhanh chóng vào các vai diễn. Quả thật như nhà sản xuất Phước Sang đã từng phát biểu: “Chúng tôi sẽ không tìm ra đâu được một gương mặt thích hợp với vai Thắng anh hùng, ngoài ca sĩ Đan Trường” và hình như vai diễn này đã “đo ni đóng giầy“ cho anh Bo Đan Trường.

Trong lần trò chuyện với diễn viên Kim Thư khi chị vừa đoạt giải Mai Vàng 2006, nữ viên chính trong phim Đẻ mướn, Võ lâm truyền kỳ.. thẳng thắn nhận xét góp ý rằng phim “Võ lâm truyền kỳ” chỉ mang tính giải trí trong ba ngày Tết chứa không ý nghĩa như “Đẻ mướn” trước kia. Kim Thư bình tĩnh nhận định: “Đúng là Võ lâm truyền kỳ mang tính giải trí là chính, nhưng bên trong đó vẫn đề cao tinh thần trượng nghĩa của con người với nhau, cái thiện sẽ thắng cái ác. Riêng bản thân Kim Thư, với vị trí là “người nhà” của Đẻ mướnVõ lâm truyền kỳ thì Kim Thư tự tin Võ lâm truyền kỳ sẽ thắng trong Tết này. Thứ nhất, với tâm lý của đại đa số người Việt chúng ta những ngày Tết thích những phim vui có tính giải trí cộng đồng cao, mọi người thích đến rạp cùng một nhóm hay cả gia đình cùng xem như thế Võ lâm truyền kỳ là lựa chọn ưu tiên số một”.

Phim chieu Tet Ai thang Ai thua
Cảnh phim Võ lâm truyền kỳ

Lặng lẽ nhất có lẽ là Chuông reo là bắn với dàn diễn viên chưa phải là “sao sáng chói” lại không được quảng cáo ầm ĩ như Võ lâm truyền kỳTrai nhảy. Hai yếu tố chính để tạo nên doanh thu cho một bộ phim thị trường xem ra lại quá yếu thế. Chuông reo là bắn đang nằm “chiếu dưới” so với hai phim chiếu cùng thời điểm Tết này. Nhưng, phải dùng từ … nhưng, vì so với hai phim Võ lâm truyền kỳ, Trai nhảy thì Chuông reo là bắn có nội dung kịch bản tốt nhất. Dù có nhiều cảnh “nóng” khiến khán giả Việt Nam bất ngờ, không nghĩ rằng mình đang xem phim Việt Nam, nhưng những cảnh “nóng” ấy hoàn toàn “hợp lệ”. Vì phim có nội dung về những cô gái nổi tiếng bị đưa hình ảnh sex lên mạng nên bắt buộc trong phim phải có những hình ảnh "mát mẻ".

Phim chieu Tet Ai thang Ai thua
Cảnh phim Chuông reo là bắn

Hãng phim Thiên Ngân như đang ngồi trên đống lửa với sản phẩm Trai nhảy. Ra mắt cùng thời điểm với Võ lâm truyền kỳ cộng với các mối quan hệ PR chằng chịt của Thiên Ngân và tên tuổi của đạo diễn Lê Hoàng nhưng Trai nhảy đang dần chạy thụt lùi với người xem. Sau buổi ra mắt, các báo đồng loạt phê bình Trai nhảy, một bộ phim làm ê mặt giới làm phim. Lê Hoàng với ngôn từ sắc sảo đôi khi đến đanh đá nhưng đầy hàm ý đã không tồn tại trong Trai nhảy. Những tưởng các bài báo phê bình, nhặt sạn Trai nhảy sẽ vô tình kéo khán giả tò mò đến xem, nhưng rất may khán giả Việt Nam rất… tỉnh táo (!?). Những gì còn lại khi xem xong Trai nhảy là một chút cảm thông dành cho tình yêu của những người đồng tính bởi nội dung phim thể hiện không gây được ấn tượng tốt. Tóm lại Trai nhảy chỉ có mỗi cái tên kích thích trí tò mò cho khán giả. Bây giờ với sự “tuyên truyền” bằng đường miệng của người đã xem “không có gì để xem” càng đẩy Trai nhảy về vị trí… cuối trong mùa phim Tết năm nay.

Phim chieu Tet Ai thang Ai thua

Cảnh phim Trai nhảy

Một quan điểm có phần thực tế và hơi phũ phàng cho hai phim Trai nhảyChuông reo là bắn: Đầu năm kị xem những phim xui có cảnh chết chóc như trong Chuông reo là bắn. Với những đại gia đình muốn chọn một phim “cả nhà cùng xem” thì nghe có sex lại ngại. Những đôi tình nhân lại không thích “Trai nhảy”, bạn trai đến xem “Trai nhảy” đôi khi bị nghi ngờ về giới tính có vấn đề, tốt hơn đừng xem tránh phần “giữ kẽ” lẫn nhau.

Có lẽ hai phim Trai nhảyChuông reo là bắn chọn thời điểm phát hành không trùng vào dịp Tết thì chắc sẽ tốt hơn. Và trên thực tế, lượng khán giả chọn xem Võ lâm truyền kỳ đang tăng vùn vụt so với hai “anh bạn” cùng chạy đua với mình. Phần thắng hiện nay thực sự đang nghiêng về bộ phim võ thuật này.

  • Trần Hoanh
Việt Báo
contentlength: 9939
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..