Phim chiến tranh của Mỹ chiếu rạp thảm bại

09:19 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bộ phim viễn tưởng của Hollywood về xung đột vũ trang ở Iraq hay cuộc chiến chống khủng bố mà nước Mỹ đang tiến hành đã thảm bại tại các rạp ở Bắc Mỹ.

Phim chien tranh cua My chieu rap tham bai
Jake Gyllenhaal trong phim “Rendition”
Hẳn không có gì ngạc nhiên trước hiện tượng chán ngấy và bão hòa của loại phim này. Nhiều đạo diễn vẫn lấy chủ đề khủng bố 11/9, cũng như tình hình chiến tranh căng thẳng ở Iraq. Những bộ phim đặc sệt tính chính trị được mang đến trình làng trong suốt mùa thu này.

Danh tiếng của hãng sản xuất và của đạo diễn không cứu nổi doanh thu cho các phim để bù lại khoản tiền bỏ ra làm phim, thậm chí nhiều phim còn bị chỉ trích.

Rendition chỉ thu được 10 triệu USD. In the Valley of Elah, bộ phim về việc một người cha tìm hiểu cái chết của đứa con trai ở Iraq và phải đối mặt với sự thật khốc liệt và nguy hiểm, doanh thu chỉ có 7 triệu USD ở Bắc Mỹ từ tháng 9, mặc dù cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tương tự, phim hành động The Kingdom cũng không bù nổi ngân sách làm phim 70 triệu USD, vì chỉ thu được 47 triệu USD. Tình hình không sáng sủa gì hơn đối với các phim khác cùng thể loại và cùng tinh thần, ngay cả tấn thảm kịch chính trị Lions for Lambs, của Robert Redford và Redacted cũng không tránh được kết cục buồn.

Theo nhà phê bình, Lew Harris, chuyên gia trang Movies.com, các bộ phim này khó mà thu hút đông đảo khán giả, bởi chủ đề khủng bố 11/9 và Iraq xảy ra quá gần, và các bộ phim này đa phần đều không mang tính giải trí cao.

“Người ta không thể làm phim phản chiến và hy vọng rằng mọi người sẽ đến xem đông đảo. Khán giả muốn xem phim chiến tranh với những cuộc phiêu lưu, nhưng các bộ phim lại không đáp ứng được thị hiếu”, Harris nhận xét sau sự thất bại của Rendition.

Ngoài ra, theo Harris thì cuộc chiến Iraq vẫn còn quá gần để làm, những bộ phim về chiến tranh Việt Nam thường ra đời sau nhiều năm chiến tranh kết thúc.

Toan Toan
Theo Le Monde

contentlength: 3527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..