Phim chỉ trích TT sẽ không được chiếu tại Mỹ?

23:25 07/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đạo diễn Michael Moore vừa buộc tội Hãng Walt Disney vì đã chậm chễ phát hành bộ phim mới chỉ trích Tổng thống Mỹ George W. Bush của ông mang tên Fahrenheit 911 có dung lượng 110 phút.

Ai đúng ai sai?

Phim chi trich TT se khong duoc chieu tai My
Michael Moore, "đạo diễn của sự thật".

Ông Michael Moore cho rằng Disney nói họ không muốn dính dáng đến gia đình Bush, vì đây là một việc làm nguy hiểm và rất có thể họ sẽ phải nộp thêm tiền thuế. "Chúng ta đang sống trong một xã hội dân chủ và tự do, không điều gì là bị im lặng mãi mãi. Nếu bộ phim này không được phát hành ở Mỹ, thì tôi chắc chắn trong năm nay, nó sẽ được công chiếu tại các quốc gia khác. Nhưng tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra. Không có lý gì mà phim về nước Mỹ của một nhà làm phim Mỹ lại không được chiếu ở Mỹ".

Tuy nhiên, tờ New York Times lại đưa tin rằng ban lãnh đạo của Disney đã phủ nhận lời buộc tội trên, và họ làm như vậy là vì không muốn nhìn thấy bất cứ sự rạn nứt nào trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, và gây nên những cách nhìn chính trị khác nhau. "Chúng tôi chỉ chọn cách không dính dáng đến vụ này", Michael Eisner, Chủ tịch Walt Disney nói.

Sự thật là...?

Phim chi trich TT se khong duoc chieu tai My
Michael Moore.

Hồi đầu năm ngoái, Michael Moore đã gây chấn động dư luận bởi kế hoạch thực hiện một bộ phim mới đề cập đến mối quan hệ "mờ ám": Bush (cha) - gia đình Bin Laden. "Ngoài mối quan hệ Bush - Bin Laden, khán giả sẽ có cơ hội được khám phá tất cả những biến động của nước Mỹ xung quanh vụ khủng bố 11/9 và cách chính quyền Bush lợi dụng sự kiện đau lòng này để thực hiện những tham vọng chính trị của mình" - Michael Moore tiết lộ.

Theo
Michael Moore thì cựu Tổng thống Bush đã có mối quan hệ làm ăn với Mohammed Bin Laden, cha của Osama Bin Laden. Bin Laden cha đã để lại khoảng 300 triệu USD cho con trai và Osama Bin Laden đã dùng số tiền đó để "chuẩn bị" cho vụ tấn công khủng bố lớn nhất nhằm vào nước Mỹ. Michael Moore còn cho biết gia đình Bin Laden đã đầu tư rất nhiều cho Carlyle Group, một tổ chức tư nhân chuyên mua lại các công ty thua lỗ và bán lại với mức chênh lệch cao và điều thú vị là Bush cha lại là cố vấn cao cấp của tổ chức này.

"Mối quan hệ mật thiết giữa cựu Tổng thống Bush và gia đình Bin Laden còn kéo dài đến tháng 11/2001, 2 tháng sau vụ khủng bố kinh hoàng" - Michael Moore nói. Ông còn cho biết thêm bộ phim cũng sẽ đề cập đến những sự kiện diễn ra trên đất Mỹ sau sự kiện 11/9. Michael Moore cũng đã buộc tội chính quyền Bush vì "đã lợi dụng" thảm kịch này để thực hiện những mưu đồ chính trị của mình". Điều này đặt ra nhiều dấu hỏi nhưng tôi chưa có bất cứ câu trả lời nào, chính vì thế tôi đã quyết tâm để tìm ra sự thật".

  • B.H (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 5917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..