Phim The Host vượt qua mốc 10 triệu khán giả

10:35 17/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim The Host vuot qua moc 10 trieu khan gia
Poster phim The Host
Bộ phim khoa học viễn tưởng The Host của đạo diễn Bong Joon Ho đã trở thành bộ phim thứ 4 trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc vượt qua con số 10 triệu khán giả, sau các phim Đảo Silmi (2003), Tae Guk Gi (2004) và Hoàng đế và anh hề (2005).

Điều đáng nói là The Host đã lập kỷ lục mới về thời gian khi vượt qua con số 10 triệu khán giả chỉ sau 21 ngày trình chiếu (ra mắt vào ngày 27-7). Trước đó, để đạt được cột mốc đáng mơ ước này, Đảo Silmi phải mất 58 ngày, Tae Guk Gi mất 39 ngày còn Hoàng đế và Anh hề mất 45 ngày.

Sức hút của The Host đầu tiên nằm ở nội dung kịch bản hấp dẫn với câu chuyện về cuộc chiến đấu của một gia đình trước một sinh vật đột biến dưới đáy sông Hàn sau khi đứa cháu gái trong nhà bị quái vật khổng lồ này bắt mất. Nội dung phim còn được lồng thêm nhiều vấn đề xã hội và chính trị nên càng cuốn hút khán giả.

Với kinh phí 15 tỷ won, The Host cũng lôi kéo khán giả đến rạp bằng những kỹ xảo chưa từng xuất hiện trên màn ảnh Hàn Quốc. Ngoài ra, dàn diễn viên nổi tiếng như Song Kang Ho, Bae Doo Na, Byun Hee Bong… cũng là một yếu tố hấp dẫn của phim. Trước khi bộ phim này chính thức chiếu ra mắt, 95% lượng vé của buổi chiếu này đã được bán hết thông qua Internet.

Thành công tốc độ của The Host còn nhờ ở lợi thế bộ phim này được trình chiếu trên 620 màn ảnh khắp Hàn Quốc - số lượng màn ảnh nhiều nhất từ trước tới nay dành cho một bộ phim. Với đà này, The Host đang được kỳ vọng sẽ vượt qua kỷ lục 12,3 triệu khán giả của phim Hoàng đế và Anh hề để trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh xứ Hàn.

Không chỉ ăn khách trong nước, The Host cũng rất được tán thưởng khi trình chiếu tại LHP quốc tế Hong Kong, LHP quốc tế Edinburgh (Scotland)…

THẾ MINH (Theo Korea Times)

Việt Báo
contentlength: 3630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..