Phim Sài Gòn tình ca chiếu và khởi kiện trong ngày Valentine

10:49 15/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Album Hoa Hướng Dương

Sau 3 năm, bộ phim SaiGon love story chính thức công chiếu tại Việt Nam vào ngày Lễ tình nhân 2008 và cũng đồng nghĩa với việc vác đơn đi kiện vì mất bản quyền.

Phim SaiGon love story, một bộ phim tình cảm lãng mạn do Ngô Thanh Vân và Hứu Vỹ Văn đóng vai chính. Bộ phim được thực hiện trên motif phim ca nhạc, hơi giống với bộ phim nổi tiếng Chicago. Phim hoàn tất năm 2006 nhưng đến đúng ngày Lễ tình yêu 2008 mới chính thức giới thiệu đến khán giả VN.

Trước ngày phát hành bộ phim, ông Lê Quang Diệp - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Thế Kỷ 21 - đã liên lạc với Văn phòng luật sư Vĩnh Thuỵ để tiến hành thủ tục khởi kiện ca sĩ Hiền Thục. Lý do: Hiền Thục đã vi phạm bản quyền ca khúc Qúa khứ xa xôi và Ngày mai sẽ đến. Đây là hai bài hát nằm trong album Hoa hướng dương (Sun flower), một album tổng hợp các bài hits vừa phát hành cuối năm 2007 của ca sĩ Hiền Thục.

Trong hồ sơ gửi cho luật sư, Công ty cổ phần đầu tư Thế Kỷ 21 đã đính kèm hợp đồng mua độc quyền 5 bài hát của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Gồm: Một ngày, Ánh mắt của mẹ, Đổi thay, Quá khứ xa xôi và Ngày mai sẽ đến với thời hạn 5 năm kể từ tháng 8/2006 cho quyền tác giả và ghi âm. Ông Lê Quang Diệp cho biết: "Vì đây là bộ phim ca nhạc nên chúng tôi tập trung vào nhạc phim rất nhiều!"

Về việc này, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết: "Tôi đã hoàn tất đúng những gì trong hợp đồng với ông Diệp. Còn ca sĩ Hiền Thục sử dụng và đưa vào album như thế nào tôi không rõ lắm". Tuy nhiên, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng hơi nghi ngờ về vụ kiện cáo như một cách cố tình gây chú ý cho bộ phim ra rạp.

Ảnh minh họa
Một cảnh trong phim ca nhạc
Saigon Love Story

Hiện nay, ca sĩ Hiền Thục đang tham gia Lễ hội Bà Rịa Vũng Tàu. Cô hoàn toàn chưa biết gì về việc mình sắp bị kiện. Hiền Thục cho biết đã từng qua Mỹ hát quảng bá cho bộ phim SaiGon love story và có xin phép ông Diệp cho hát và phát hành hai bài hát trên. Tuy nhiên, điểm bất cẩn của Hiền Thục nằm ở chỗ "Tôi xin phép và chú Diệp ừ ừ với tôi rồi!".

Sau khi hỏi kỹ ông Lê Quang Diệp rằng Hiền Thục có xin phép không? Ông Diệp trả lời chắc chắn: "Hoàn toàn không!" Và ông khẳng định không muốn gây scandal làm gì vì công việc của ông bên Mỹ rất bận rộn, ông chẳng có nhiều thời gian ở VN để làm phiền đến người khác. Sỡ dĩ Công ty cổ phần đầu tư Thế Kỷ 21 khởi kiện vì đã có công ty muốn mua toàn bộ các bài hát trong phim và phát hành một CD sound track. Ông Lê Quang Diệp khẳng định: "Ca sĩ Hiền Thục phát hành hai ca khúc trước, coi như chúng tôi đổ vỡ toàn bộ kế hoạch".

(Theo Thanh Chung/VietNamNet)

contentlength: 4798
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..