Phim Bỉ giành Cành cọ vàng ở Cannes

07:47 22/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim Bi gianh Canh co vang o Cannes  L"Enfant là câu chuyện về một cặp tình nhân trẻ sống nghèo khổ ở Pháp(HNMĐT) - Phim của Bỉ, L"Enfant (Đứa trẻ), đã giành giải thưởng Cành cọ vàng, giải cao nhất ở liên hoan phim Cannes. L"Enfant là câu chuyện về một cặp tình nhân trẻ sống nghèo khổ ở Pháp, do anh em Luc và Jean-Pierre Dardenne đạo diễn.

Thành công mới nhất của họ đã nhận được sự tán thưởng của các nhà phê bình, những người gọi liên hoan năm nay là "sự trở lại của các bậc thầy cũ".

Diễn viên Mỹ Tommy Lee Jones nhận giải nam diễn viên nhờ phim The Three Burials of Melquiades Estrada. Đây cũng là phim do chính ông đạo diễn. Hanna Laslo của Israel nhận giải nữ diễn viên qua phim Free Zone.

Giải thưởng lớn thứ nhì, giải Grand Prix, về tay đạo diễn Mỹ Jim Marmusch với phim Broken Flowers, có Bill Murray đóng vai Don Juan về già. Phim Shanghai Dreams của đạo diễn Trung Quốc Wang Xiaoshuai nhận giải của Ban giám khảo.

21 phim chính thức tranh giải có các phim của Gus Van Sant, Lars von Trier và Wim Wenders. Salma Hayek và diễn viên Tây Ban Nha Javier Bardem là hai trong chín người thuộc ban giám khảo.

Cannes là liên hoan phim uy tín nhất thế giới, thu hút 40.000 người làm việc trong ngành điện ảnh đến dự mỗi năm. Liên hoan năm nay khai mạc hôm 11-5 với phần chiếu phim Lemming.

Dưới đây là danh sách giải thưởng ở Cannes

-Cành cọ vàng : «L"Enfant,» Jean-Pierre and

Luc Dardenne (Bỉ).

-Grand Prize: «Broken Flowers,» Jim Jarmusch (Mỹ).

-Giải ban giám khảo: «Shanghai Dreams,» Wang Xiaoshuai (Trung Quốc).

-Giải đạo diễn: «Hidden,» Michael Haneke (Áo).

-Nam diễn viên: Tommy Lee Jones, «The Three Burials of Melquiades Estrada» (Mỹ).

-Nữ diễn viên: Hanna Laslo, «Free Zone,» Israel.

-Kịch bản hay nhất: «The Three Burials of Melquiades Estrada,» Guillermo Arriaga (Mêxicô.

-Đạo diễn phim đầu tay: «Me and You and Everyone We Know,» Miranda July, (Mỹ), và «The Forsaken Land,» Vimukthi Jayasundara (Sri Lanka).

-Phim ngắn: «Wayfarers,» Igor Strembitskyy (Ukraine).

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3013
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..