Phí thẩm định băng đĩa - bao nhiêu là vừa?

05:18 03/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuẩn bị thực hiện thu phí thẩm định chương trình băng đĩa nhạc, Cục NTBD và RIAV định lượng như thế nào?

Phi tham dinh bang dia bao nhieu la vua
Ông Huỳnh Tiết - Phó chủ tịch thường trực RIAV: "Chúng tôi ủng hộ việc thu phí thẩm định các chương trình băng đĩa"

Theo Quy chế sản xuất, xuất nhập khẩu và lưu hành các loại hình băng đĩa nhạc và sân khấu khi cấp phép sản xuất và phát hành phải thẩm định nội dung. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có quy định chính thức nào của Bộ Tài chính về việc thu và nộp lệ phí nên dẫn đến việc thực hiện tuỳ tiện, thất thu ngân sách Nhà nước và không quản lý được nguồn thu này. Vì vậy, gần đây Bộ Tài chính đã đề nghị Bộ VHTT và Cục NTBD dự thảo Phí thẩm định băng đĩa ca nhạc và sân khấu. Đầu tháng 7/2004, Cục NTBD gửi công văn số 338/NTBD đến các Sở VHTT và hãng băng đĩa về việc dự thảo phí thẩm định băng đĩa ca nhạc và sân khấu.

Cục NTBD dự thảo mức thu trên băng đĩa có độ dài đến 60 phút là 400.000đ, độ dài trên 60 phút cộng thêm mỗi block (15 phút) là 100.000đ/block. Mức thu phí với đĩa nén, ổ cứng xin cấp phép lần đầu dưới 50 bài thu phí 1 triệu, từ bài 50 trở lên mỗi block (3 bài) thu thêm 100.000đ/block.

Nếu chương trình ổ nén, đĩa cứng đã được cấp phép, nay xin tăng thêm bài hát mới thì mức thu là 400.000đ cộng phí tăng thêm. Phí tăng thêm được tính theo block 3 bài, mỗi block tăng thêm 100.000đ. Trường hợp chương trình bổ sung nhiều hơn 200 bài hát hoặc bản nhạc thì mức thu phí không vượt quá mức trần là 4 triệu.

Vừa qua, Ban chấp hành Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm (RIAV) đã họp bàn và thống nhất ý kiến cho dự thảo của Cục NTBD. RIAV đề nghị tính phí theo chương trình mà không tính theo độ dài. Trong đó phân biệt rõ phí cho chương trình ca nhạc là 200.000đ/chương trình, băng đĩa sân khấu là 300.000đ/chương trình.

Mức thu phí đối với đĩa nén, ổ cứng có nội dung ca nhạc tính theo 3 cấp độ. Dưới 50 bài thu 500.000đ, trên 50 bài mỗi block (3 bài) thu thêm 50.000đ và mức tối đa không vượt quá 2 triệu. Ngoài ra, đối với đĩa nén và ổ cứng xin bổ sing thêm bài hát mới vào chương trình đã được cấp phép tính theo block (3 bài) mỗi block thu thêm 50.000đ và mức thu thênm tối đa không vượt quá 1 triệu.

Ngoài ra, RIAV đề nghị không thu phí đối với các chương trình dành cho thiếu nhi và ca nhạc truyền thống do các hãng tự sản xuất.

  • Thanh Chung

Việt Báo
contentlength: 4683
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..