Phát hiện bốn khẩu thần công cổ

10:26 23/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 22-5, anh Nguyễn Hữu Hoàn, hội viên CLB UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật VN, đã mua từ các ngư dân của huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) bốn khẩu thần công cổ (mỗi khẩu nặng khoảng 250kg, cùng bằng chất liệu đồng thau).

Phat hien bon khau than cong co

Anh Nguyễn Hữu Hoàn và các khẩu thần công

Trên mỗi khẩu đều có các lớp hoa văn quanh miệng, quanh đoạn thân và đuôi. Phần trên đuôi có hai ô đề chữ theo mẫu tự Latin, trong đó hai khẩu cùng độ dài 176cm, đường kính đuôi 22cm, đường kính miệng 19cm; hai khẩu còn lại dài 162cm, đường kính đuôi 23,5cm, đường kính miệng 19cm...

Anh Hoàn đã báo với một số đơn vị bảo tàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc này. Nhiều nhà nghiên cứu tại Huế đánh giá đây là cổ vật thời các chúa Nguyễn, có giá trị đặc biệt quí hiếm.

Theo Thái Lộc
Tuổi Trẻ

Việt Báo
contentlength: 1994
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..