Phát hành cuốn " Trợ lý đạo diễn " bằng tiếng Việt của một tác giả người Pháp

15:24 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Hội Điện ảnh Việt nam, phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt nam chuẩn bị cho phát hành một ấn phẩm chuyên ngành (bằng tiếng Việt) về nghề trợ lý đạo diễn điện ảnh, với số lượng phát hành 1500 bản. Tác giả cuốn sách là ông Jean-Philippe Blime, một nhà chuyên môn người Pháp.

Cuốn sách nguyên bản, do Công ty Dixit phát hành tại Pháp năm 2003, có tựa đề " Trợ lý đạo diễn ". Tác giả cuốn sách, ông Jean-Philippe Blime, hiện là nhà sản xuất phim của Công ty Gaumont, đã từng làm việc trong hơn 10 năm với cương vị là trợ lý đạo diễn. Ngoài ra, ông còn là một trong những thành viên sáng lập của tổ chức AFAR, Hội Trợ lý đạo diễn Pháp.

Với cuốn sách này, ông Blime mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình với độc giả, dù đó là một nhà chuyên môn đã thành danh, một sinh viên hay chỉ là một người yêu điện ảnh. Cuốn sách của ông mô tả rất chi tiết và thiết thực những nhiệm vụ và những thủ thuật của nghề nghiệp khó khăn này mà đông đảo công chúng thường không hề biết. Trên thực tế, người trợ lý đạo diễn có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc thực hiện một bộ phim truyện ; chính người trợ lý đạo diễn phải trực tiếp điều phối mọi công tác tổ chức khi quay phim, và phải đảm bảo cho công việc hàng ngày diễn ra tốt đẹp ( từ khảo sát hiện trường, các vấn đề về hậu cần, kế hoạch làm việc ...)

Việc dịch cuốn sách này ra tiếng Việt như vậy sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn những phương pháp tổ chức được áp dụng khi quay nhiều bộ phim truyện tại Pháp cũng như tại các nước phương Tây khác. Đây là sự tiếp tục của việc phát hành cách đây 01 năm cuốn sách ". Làm phim đầu tay " của tác giả Frédéric Plas, một cuốn sách có tính chất đại cương hơn. 

Được biết, sau buổi lễ chính thức ra mắt cuốn sách "Trợ lý đạo diễn" bằng tiếng Việt (ngày 27/12, tại trụ sở Hội Điện ảnh Việt nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), 1500 cuốn sách này sẽ được phát tặng miễn phí, đặc biệt là cho các thành viên của Hội Điện ảnh Việt nam và sinh viên các Trường Điện ảnh của Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh.

T.Q

VietBao.vn
contentlength: 2925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..