Phạm Thu Hằng đoạt giải cũng không được công nhận!

21:00 12/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xung quanh việc " Người đẹp Hà Nội 2005" dự thi Hoa hậu hoàn vũ :

Pham Thu Hang doat giai cung khong duoc cong nhan
Hoa khôi "Người đẹp Hà Nội - Việt Nam 2005" Phạm Thu Hằng tại Thái Lan - Ảnh: VNN
"Người đẹp Hà Nội 2005, đứng về góc độ Hà Nội thì không có vấn đề gì, nhưng lại lợi dụng tuyên truyền rằng hoa khôi cuộc thi này đại diện cho quốc gia... Sai phạm là ở chỗ ấy!" Ông Lê Ngọc Cường, Cục trưởng Cục NTBD cho biết

* Hôm tổng duyệt 30-4 trước khi chung kết Người đẹp Hà Nội 2005, Cục NTBD có chuyên viên nào tham gia hội đồng thẩm định không thưa ông?

- Về cuộc thi này, Cục đã có công văn trả lời: đây là hoạt động của khu vực đề nghị Trung tâm Văn hoá doanh nhân làm việc với Sở VHTT và UBND thành phố Hà Nội. Cục không có thẩm quyền cấp phép.

Về mặt phong trào, chúng tôi ủng hộ, nhưng ở khía cạnh tổ chức, tôi đã ghi rõ là cuộc thi phải có tiêu chí cụ thể. Người đẹp Hà Nội 2005, đứng về góc độ Hà Nội thì không có vấn đề gì, nhưng lại lợi dụng tuyên truyền rằng hoa khôi cuộc thi này đại diện cho quốc gia. Sai phạm là chỗ đấy.

Thậm chí, công văn 34 của Trung tâm Văn hoá doanh nhân Việt Nam ký ngày 4-5, đến Cục hôm 5-5 thì ngay ngày 6-5 tôi ký công văn trả lời và cử người mang đến tận nơi chứ không gửi bằng đường bưu điện. Thế nhưng họ vẫn đưa thí sinh VN sang Thái Lan dự thi.

* Vậy Cục sẽ xử lý như thế nào?

Ngày mai 13-5, Cục sẽ họp cùng thanh tra Bộ VHTT, Vụ Pháp chế cùng một số cơ quan, ban ngành của Bộ nhằm bàn biện pháp xử lý, chứ không thể để như thế được. Dù đoạt giải, chúng tôi cũng sẽ thông báo không công nhận giải đó là của hoa hậu đại diện cho VN.

Có ý kiến cho rằng vì Cục NTBD và Bộ VHTT không xử lý nghiêm chuyến đi thi quốc tế của Người đẹp Hà Nội 2 năm trước nên bây giờ nhà tổ chức tiếp tục vi phạm.

Tôi đã làm việc với Quỹ Văn hoá Hà Nội. Việc tổ chức thi Người đẹp Hà Nội không có vấn đề gì, còn việc đi thi thì tôi đã khẳng định với Quỹ: Chúng ta không có thẩm quyền đưa thí sinh đi thi quốc tế. Nếu làm thế là vi phạm quy định của Bộ VHTT. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, yêu cầu nhà tổ chức có những cam kết.

Ông Nguyễn Khả Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội

Đây là hiện tượng mới phát sinh từ năm 2000 và cũng nhạy cảm, phải tính đến sự chuẩn mực của việc tổ chức thi và đề cử dự thi quốc tế. Chúng ta đang trong tiến trình tiến tới một quy chế mới đáp ứng với tình hình mới. Bộ VHTT cũng chỉ đạo phải xử lý việc này sao cho vừa khách quan vừa động viên phong trào.

* Nên chăng Bộ VHTT và Cục NTBD có văn bản gửi những người giữ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ khẳng định VN tạm thời chưa có người đẹp đủ tư cách tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, nhằm tránh những hiểu lầm từ phía nhà tổ chức của thế giới?

- Việc mời người đẹp ở VN dự thi là quyền của các nhà tổ chức thế giới, còn đồng ý cho đi hay không là chuyện của mình. Nhưng tuỳ điều kiện từng quốc gia mà mình có thể tổ chức hay chưa thể tổ chức.

Người đẹp Hà Nội và nhiều cuộc thi sắc đẹp mới phát sinh gần đây, khi chúng ta mở cửa. Tuy nhiên phải có nguyên tắc, có tổ chức... Người đẹp Hà Nội không thể đại diện cho quốc gia, điều ấy không thuyết phục dư luận, và quan trọng hơn, nó vi phạm quy định của Nhà nước.

Theo Tiền Phong

contentlength: 5504
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..