Pax Thiên Jolie đã hòa nhập với gia đình mới

11:10 20/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, nữ diễn viên Angelina Jolie cho người gọi điện thông tin tới Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Tam Bình: Cháu Pax (tức Sáng) đã chịu theo mẹ Jolie, không khóc nữa và hòa nhập gia đình mới rồi.

Theo quy định, sau 6 tháng nữa Trung tâm sẽ lại nhận được thông tin chính thức của Jolie về tình hình sức khỏe, sinh hoạt của Pax Thiên Jolie tại gia đình mới.

Sáng 15/3, Jolie mới lần đầu gặp Pax

Những ngày này, cánh phóng viên ở Hà Nội đang vất vả săn tin Angelina Jolie cùng các con ra Hà Nội để hoàn tất thủ tục xin visa cho Pax Thiên Jolie. Trong khi đó bên trong khung cửa xanh xinh xắn của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Tam Bình (TP.HCM), không khí đã trở lại bình thường sau những ngày náo nhiệt vì siêu sao Mỹ.

Bé Pax Thiên Jolie

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Trung tâm cũng đỡ vất vả hơn, thong thả kể lại nhiều chuyện mà có lẽ mấy ngày trước ông không kịp nhớ hết: “Từ 15 năm nay, mỗi năm tôi giao cho các cha mẹ nuôi hàng chục cháu, có thấy ai đưa tin hay hỏi han gì đâu. Có cả giám đốc các tập đoàn lớn, nghệ sĩ nước ngoài đến xin con nuôi nhưng đúng là không rầm rộ như trường hợp của Jolie”.

Trước tiên phải trở lại việc ai đặt tên cho Phạm Quang Sáng. Những đứa bé mới chào đời đã bị bỏ rơi thường chưa có tên. Theo nguyên tắc, bệnh viện sẽ làm hồ sơ về đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi và mời công an đến xác nhận, niêm yết thông tin hàng tháng trời để chờ đợi có thể người thân tới tiếp nhận. Nếu không ai nhận thì Sở LĐ-TB&XH mới đặt tên để nhập hộ khẩu, khai sinh và làm chế độ cho các cháu. Bởi vậy các nhân viên, cán bộ của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chính là những người đặt tên cho Phạm Quang Sáng với mong muốn tương lai của bé sẽ tươi sáng hơn. Từ đây hồ sơ của bé mới chuyển tới các trung tâm nuôi dưỡng…

Sáng 15/3/2007, khi Angelina Jolie đến Trung tâm Tam Bình, ông Trung hỏi Jolie đã định đặt tên mới cho bé Sáng chưa, một lát sau Jolie nói: Pax Thiên Jolie. Trước đây chính người viết bài này cũng nhầm Jolie đã gặp và “chấm” bé Sáng khi bất ngờ ghé thăm Trung tâm Tam Bình hồi cuối năm ngoái. Nhưng ông Trung khẳng định: “Bữa ấy Jolie và Pitt chỉ ghé thăm các cháu vòng một lượt chứ chưa trực tiếp gặp Sáng”.

Sau đó Jolie gửi hồ sơ xin nhận con nuôi độ tuổi 3-4, thời điểm ấy chỉ có hồ sơ của Phạm Quang Sáng là hoàn thiện và đáp ứng đúng yêu cầu của Jolie (cũng có một số em cùng tuổi nhưng hồ sơ lại chưa hoàn thiện). Sự may mắn của Phạm Quang Sáng dường như một phần do số phận định sẵn.

Chúng tôi hỏi ông Trung: “Sáng 15/3, Jolie mới chính thức gặp bé Sáng, nếu lúc đó cô ấy không ưng ý thì giải quyết thế nào?” - “Thì dừng lại. Luật pháp quy định nếu cha mẹ nuôi người nước ngoài từ chối cháu bé này thì 2 năm sau mới được quay lại để nhận con nuôi khác” - Ông Trung nói.

Pax Thiên Jolie có nhiều nét tương đồng Brad Pitt

Mỗi khi một đứa trẻ ở Trung tâm Tam Bình có người nhận nuôi, cảm giác trong ông Trung luôn là vui mừng và hạnh phúc bởi các cháu sẽ có một mái ấm tươi sáng mới.

Ngay sáng 19/3, khi Jolie mang Pax ra Hà Nội thì Trung tâm Tam Bình cũng tiếp cặp vợ chồng Mỹ tới nhận nuôi một bé gái trạc tuổi Phạm Quang Sáng. Được thông báo sẽ có bố mẹ tới nhận, bé gái này mừng khôn tả, vừa gặp đã ôm chầm người lạ mà bé nghĩ là cha mẹ thật của mình. Nhưng cặp vợ chồng này không đưa bé gái đi ngay như Jolie mà chỉ thăm trước, vài hôm nữa hoàn thiện giấy tờ mới tới đón chính thức. Thấy bố mẹ ra về bé gái òa khóc vì tưởng bố mẹ sẽ không quay trở lại nữa.

Nhưng bé Phạm Quang Sáng ngược lại, tính khá cá biệt, không quen người lạ nên gặp Jolie bé bật khóc. Ông Trung nhớ lại: “Thấy Sáng khóc dữ quá, tôi tính nạt cháu nín nhưng Jolie ngăn lại, cô ấy kiên trì dỗ dành cũng phải 20 phút cháu mới nín. Tôi biết tính Sáng, hay nhõng nhẽo các mẹ nuôi ở Trung tâm vì biết các mẹ rất chiều, nhưng mỗi khi tôi la thì cháu im liền và nói: “Con xin lỗi bố Trung”, còn nhỏ nhưng Sáng đã biết người nào có quyền như thế đó!”.

Bao nhiêu năm giao trẻ mồ côi cho những người nhận con nuôi, ông thấy dường như có mối dây liên kết nào giữa những người xa lạ này với nhau không? - Ông Trung trầm ngâm: “Dường như là số phận vậy. Tôi từng chứng kiến có những ông bố da ngăm đen thì nhận đứa con cũng có làn da tương tự, bất ngờ khi thấy ông bố nuôi hói thì đứa trẻ nhận nuôi cái đầu cũng có vẻ hói, hoặc bà mẹ nuôi mắt lé một chút với đứa con nuôi cũng bị lé… Dù là người châu Á với người châu Âu nhưng vẫn có những nét tương đồng kỳ lạ như thế đó!”.

Cặp siêu sao này đã nhận đến người con nuôi thứ ba.

Vậy ông có thấy bé Sáng giống Jolie ở điểm gì không? - Ông Trung bật cười: “Tôi thấy cháu giống anh chàng Pitt hơn là Jolie. Tôi từng xem phim của Pitt, tính khí của Sáng cũng có vẻ ngang tàng, thông minh như Pitt vậy. Brad Pitt vô tư lắm, cuối năm ngoái tới thăm Trung tâm, cậu ấy hỏi toillet ở đâu, tôi chỉ ra toillet công cộng cậu ấy chẳng ngại ngần, thẳng tiến luôn. Tính nết cũng bình dân, mời ăn món la-gu vịt, giò heo, thế là cậu ấy ăn hết veo cả tô rất nhiệt thành…”.

Đó là sự đoán định về tính cách, nhưng đúng là nhìn ảnh Sáng và Pitt, gương mặt toát lên phong cách lì lợm: Đôi mắt lọt mí cứng rắn rất nam tính, cũng đôi môi dày và cánh mũi vểnh ngang tàng của Pitt, đặc biệt khi ngắm đôi tai vểnh to, dày của Sáng thì đúng là bé bước vào “thiên đường nhà Jolie” cũng chẳng có gì lạ!

Siêu sao nhận con nuôi cũng khác người

Thỉnh thoảng ông Trung lại nhận được những món quà hoặc giấy báo ra bưu điện lĩnh tiền: Khi thì mấy triệu đồng, lúc là tờ 100 USD hoặc 50 USD…, chủ yếu do cha mẹ nuôi người nước ngoài gửi về. Mỗi khi tới nhận con nuôi, người Pháp, Ý, Đức… thường mang theo nhiều kẹo bánh chia cho các cháu trong Trung tâm hoặc đóng góp ngay tiền hỗ trợ Trung tâm, các bậc cha mẹ nuôi người Việt cũng vậy.

Nhưng Angelina Jolie thì không. Dường như cô chẳng chuẩn bị đến việc này và thực tế cũng không hứa hẹn sẽ hỗ trợ gì cho Trung tâm. Buổi giao con cho Jolie có tới hơn 20 cháu của Trung tâm hân hoan áo quần mới vừa hát đón chào vừa tặng hoa cho Jolie, nhưng Jolie không mang theo chiếc kẹo nào làm quà lót tay cho các cháu như thông thường.

Ông Trung bảo có lẽ cô vui quá, hạnh phúc quá vì sắp được đón con trai nuôi mới. Nghe nói hồi nhận nuôi Maddox cũng vậy, cô cũng chưa vội hứa hẹn gì, nhưng một năm sau mới quay lại Campuchia với những hoạt động từ thiện lớn. Báo chí nước ngoài từng đưa tin Jolie hứa hẹn tặng Trung tâm Tam Bình 2 triệu USD, ông Trung lắc đầu: “Hiện 2.000 USD cũng không có chứ nói gì 2 triệu USD. Nếu cô ấy đóng góp gì thì sẽ rất tốt cho các cháu mồ côi ở đây nhưng phía chúng tôi không hề đặt vấn đề về tài trợ, trước mắt cô ấy nhận Sáng là mừng cho cháu rồi… ”. Có lẽ sau này đóng góp của Jolie cho hoạt động từ thiện ở Việt Nam sẽ còn lớn hơn những người khác chăng?

Thêm một điều cần sáng tỏ, đó là sức khỏe của Sáng. Có rất nhiều người băn khoăn về bệnh tình lúc mới sinh của Sáng, liệu Jolie có biết không? Ông Trung khẳng định: “Đúng là lúc mới sinh bé Sáng bị suy gan, nhưng qua 15 tháng hết đề kháng bé đã khỏi và nay Phạm Quang Sáng tức Pax Thiên Jolie là cậu bé hoàn toàn mạnh khỏe”.

Trọng Thịnh- Bích Hương (Báo Tiền Phong)

Việt Báo
contentlength: 12143
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..