Paul McCartney chiến thắng tại Classical Brit Awards

10:56 05/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cựu thành viên của ban nhạc huyền thoại Beatles đã đánh bại Sting để giành giải thưởng âm nhạc của Anh quốc, Classical Brit Awards cho dòng nhạc cổ điển hôm 3/5 với album nhạc dành riêng cho người vợ quá cố, Ecce Cor Meum.

Paul McCartney chien thang tai Classical Brit Awards
Paul McCartney đoạt giải Album xuất sắc nhất

Ecce Cor Meum đã vượt qua Songs from the Labyrinth của Sting và 8 đối thủ khác để giành giải thưởng danh giá nhất của Classic Brit Awards, giải Album xuất sắc nhất. Mất một thập kỷ để sản xuất Ecce Cor Meum, với Paul McCartney đây là một sản phẩm của tình yêu. Những ca khúc đầu tiên của album được sáng tác trước khi người vợ yêu dấu của ông mất vì ung thư năm 1998.

Sự ra đi của Linda là cú shock lớn về tinh thần cho nam ca sĩ lừng danh này. Vì thế, công việc của ông đã bị ngừng trệ suốt hai năm. Trong những năm tiếp theo, ông lần lượt cho ra đời những ca khúc mới, thể hiện tình yêu và nỗi đau đớn do sự mất mát ấy mang lại. Album này được giới thiệu lần đầu tiên tại Royal Albert Hall, Luân Đôn vào tháng 11 năm ngoái.

Khi ấy Paul đã tâm sự "Tôi bắt đầu làm album này khi Linda vẫn còn sống. Vì thế nó chứa đựng rất nhiều tình cảm của tôi cho cô ấy. Tinh thần của cô ấy chất chứa trong album này. Khi cô ấy mất, thì tôi bị tê liệt. Thực sự, tôi không thể làm được bất kỳ điều gì. Tôi chỉ hoài niệm quá khứ. Nhưng rồi dần dần tôi trở lại với công việc, và tôi viết nỗi đau của tôi lên giấy".

Paul McCartney chien thang tai Classical Brit Awards
Ruth Palmer, Nghệ sĩ trẻ Anh quốc

Bất ngờ của Classical Brit Awards năm nay là giải thưởng Nghệ sĩ trẻ Anh quốc được trao cho một cây violin vô danh, Ruth Palmer. Nữ nhạc công 28 tuổi này tốt nghiệp trường nhạc với hai bàn tay trắng, không tiền, không người quản lý và không hề có một hợp đồng âm nhạc nào trong tay. Cô đã phải xin tài trợ từ các học viện, các công ty và những cá nhân hào phóng khác để thuê dàn nhạc giao hưởng tham gia biểu diễn và thu âm cùng cô. Với giải thưởng này Palmer đã làm cho thần đồng âm nhạc Nicola Benedetti phải bẽ mặt. Nicola từng đoạt giải Nhạc công trẻ của năm do đài BBC trao tặng vào năm 2004, và tại giải thưởng âm nhạc cổ điển này cô cũng có tới ba đề cử nhưng ra về tay trắng.

Classical Brit Awards lần thứ tám đã vinh danh hai tên tuổi ngoại quốc. Đó là nữ ca sĩ người Nga Anna Netrebko với giải Ca sĩ của năm và nghệ sĩ dương cầm người Na Uy, Leif Ove Andsnes với giải Nhạc công của năm.

Sau đây là danh sách đầy đủ giải thưởng Classical Brit Awards 2007

- Album xuất sắc nhất

Paul McCartney - Ecce Cor Meum

- Ghi âm cổ điển của năm

Berliner Philharmoniker/Sir Simon Rattle - Holst/The Planets

- Ca sĩ của năm

Anna Netrebko - Russian Album & Violetta

- Tác giả nhạc phim của năm

Geogre Fenton - Planet Earth

- Nhạc công của năm

Leif Ove Andsnes - Horizons

- Giải thưởng của các nhà phê bình

Freiburg Baroque Orchestra/RIAS Kammerchoir/Rene Jacobs - Mozart/La Clemenza di Tito

- Nhạc sĩ đương đại

John Adams - The Dharma at Big Sur/My Father knew Charles Ives

- Giải cống hiến trọn đời

Tiến sĩ Vernon Handley

Thanh Xuân (theo Scotsman, BBC, Post Chronicle)

Việt Báo
contentlength: 6723
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..