Oasis giành giải thưởng âm nhạc Anh

15:17 23/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Oasis – ban nhạc luôn được ca ngợi vì những đóng góp nổi bật cho nền âm nhạc nước Anh sẽ nhận được giải thưởng âm nhạc Anh vào năm tới.

Oasis gianh giai thuong am nhac Anh
Ban nhạc Oasis

Những chàng trai đến từ thành Manchester đã bán được hơn 50 triệu đĩa hát trên toàn thế giới. Và với sự đóng góp tích cực cho nền âm nhạc nước nhà, họ sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải đầy uy tín “British Music Awards”, tổ chức tại Luân Đôn vào ngày 14/ 2/2007.

Người đứng đầu nền công nghiệp âm nhạc Anh - Peter Jamieson nói: "Oasis là chuẩn mực cho tất cả những ban nhạc Rock trẻ và những ca sĩ muốn đạt được thành công trong sự nghiệp tại Anh".

Giải thưởng âm nhạc Anh (Brit Awards) đã tồn tại được gần 2 thập kỷ. Nó tôn xưng những ca sĩ, nghệ sĩ có sự nghiệp thành công và đặc biệt, có nhiều hoạt động âm nhạc ảnh hưởng tích cực tới nền âm nhạc nước này.

Oasis đã giành được một số giải Brit Awards trong suốt sự nghiệp của họ. Trong đó, bao gồm giải ban nhạc hay nhất vào năm 1995 và album hay nhất năm 1996 cho: “What"s The Story” hay còn có tên khác là “Morning Glory”.

Đồng thời, họ cũng đã làm “nóng” không khí của đêm trao giải Brit Awards nhiều năm bằng những lời công kích, khích bác và cả những hành động khá vui nhộn của mình.

Năm 1996, anh chàng say rượu Liam đã lăng mạ ông bầu Michael Hutchence chính tại sân khấu - nơi mà anh ta đã nhận giải thưởng cùng với người anh em của mình - Noel và sau đó, ban nhạc tạm thời lui về “nghỉ ngơi”.

Rất nhiều ca sĩ, nhóm – ban nhạc đoạt những giải thưởng danh tiếng trong sự nghiệp của mình đã trở thành huyền thoại như: The Beatles, Sting, David Bowie, Fleetwood Mac, The Who, U2 và Oasis cùng người bạn thân - Paul Weller.

Ái Linh
Theo BANG showbiz

Việt Báo
contentlength: 3232
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..