Nói hay, làm không như nói !

09:47 16/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không chỉ có các nhà hoạt động sân khấu mà cả những người yêu thích bộ môn nghệ thuật này cũng khẳng định: sân khấu Việt Nam thập niên 8 thế kỷ trước là thời kỳ hoàng kim của sân khấu thế kỷ XX.

 

Hàng loạt các vở diễn (tuồng, chèo, cải lương, kịch nói) có giá trị nghệ thuật, các vở diễn hấp dẫn khán giả đã ra mắt công chúng và được nồng nhiệt đón nhận.  Chưa hết, chính các vở diễn kịch nói của nhiều đoàn đã góp phần thay đổi nhận thức của xã hội, ví dụ như vở: Đợi đến mùa xuân (Xuân Trình), Tôi và chúng ta, Nếu anh không đốt lửa (Lưu Quang Vũ)... Tham gia vào thành phần của các vở diễn có cả các đạo diễn, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, nhạc sỹ viết nhạc... Điều đó khẳng định tài năng nghệ thuật không tỷ lệ thuận với tuổi tác.

 

Trong dịp kỷ niệm 50 năm Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam mới đây, nhắc lại sân khấu thời kỳ này nhiều nghệ sỹ cảm thấy tự hào. Cũng trong những ngày diễn ra các hoạt động kỷ niệm, giới truyền thông có nhiều bài viết, diễn đàn, phỏng vấn đạo diễn, phụ trách các nhà hát, diễn viên... về thực trạng sân khấu hiện nay: vắng khán giả, thiếu kịch bản hay, thiếu đạo diễn... Trả lời về sân khấu vắng khán giả, một số người đang “ôm đồm” sân khấu phía Bắc cao giọng rằng sân khấu phải thế này, nên  thế kia trong khi chính họ tham gia làm nên hàng  chục vở diễn vắng khách. Quả thật họ nói rất hay nhưng họ làm không như nói. Như thế thì sân khấu vẫn còn gặp “hạn”.

 

Người Lái Đò

VietBao.vn
contentlength: 2198
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..