Những xu hướng thời trang "hot" nhất năm 2007

09:13 14/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung xu huong thoi trang hot nhat nam 2007
Thời trang 2007 sẽ có hơi hướng hoài cổ.

2007 là khoảng lặng để thời trang tự vấn thay cho một cuộc cách tân thực sự. Xu hướng năm nay sẽ sâu sắc hơn thay vì bước xa hơn, trầm mặc hơn thay cho tính phù du và sự thổi phồng sùng bái.

Quyến rũ, thanh tao và lịch lãm là các từ khóa cho 2007. Chúng ta tìm cảm hứng trong giới quý tộc ngày xưa, các hoàng gia ngày nay và tầng lớp thượng lưu mới. Các nàng công chúa thiếu vải sẽ trở thành quý bà sang trọng, một hoàng hậu uy nghi hay nữ hoàng đầy quyền thế.

Tuy nhiên thời trang của tầng lớp này sẽ kín đáo và ít phô trương trái ngược với các kiểu dáng khoe khoang màu mè của một thứ nhà giàu mới nổi.

Cổ điển

Các y phục sang trọng cổ điển dành cho đàn ông của giới quý tộc Anh, nhờ chủ nghĩa bảo thủ, hiện đang là nguồn cảm hứng vô bờ cho các mẫu thời trang phụ nữ và thậm chí nhiều khi các mẫu này còn bị biến thể bất ngờ bởi giới trẻ.

Phong cách Di-gan và âm hưởng đồng quê

Năm nay chúng ta sẽ băng qua các quốc gia để gặp lại các kiểu dáng thanh nhã của giới thượng lưu Anh, Pháp, Ngađến cuộc sống đồng quê, dân gian và người Bohemian.

Ngoài ra nguồn cảm hứng cũng được tìm thấy từ các nhà khai hoang châu Âu di cư sang Tân thế giới, cộng đồng người Amish, Shaker hay Quaker.

Đặc điểm trang phục của mỗi quốc gia là rất quan trọng trong việc biểu đạt thời trang một cách văn hóa, và liệu sự trở lại này có phải là tuyên bố rằng chúng ta sẽ đem các di sản bị mất mát quay trở lại mỗi quốc gia châu Âu?

Đa dân tộc

Khi nền kinh tế Viễn Đông ngày càng trở thành mối đe dọa cạnh tranh thực sự cho phương Tây thì ảnh hưởng thời trang của những nước này cũng đang gia tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, các biểu đạt văn hóa ngoại lai châu Phi (đạo Hồi) với những trang sức đẹp đẽ, đồ thuê thùa, trang trí sinh động nhiều màu sắc và đậm chất dân tộc cũngảnh hưởng đến xu hướng thời trang nói chung.

Sự thuần khiết bản năng như chứng tỏ rằng thời trang năm nay rõ ràng là chẳng có gì rõ ràng và chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy những vang vọng của tất cả những điều như thế.

Tự nhiên

Sau một thời gian dài thiết kế thời trang pha trộn các chất liệu, màu sắc cộng thêm các ý tưởng kỳ quái, tâm trí và đôi mắt chúng ta cần một chút yên bình, thanh nhã và tinh tế.

Tự nhiên và sự biểu đạt của chúng là kho báu lấp lánh gợi nên các chất liệu khô, “ướt”, chảy, lạnh như muốn thôi miên các nhà thiết kế.

Các chất liệu này không chỉ xóa tan các xu hướng thời trang có tính thồi phồng sùng bái mà còn thỏa mãn khát khao tạo nên các kiểu dáng thoải mái kéo dài với thời gian.
Các cách tân hiện đại thay vì “được nhìn” phải được “cảm thấy” và trải nghiệm cho điều gì đó vị lai.

Độc đáo

Hài hòa, đẹp đẽ và thông minh là những từ khóa mới cho việc kết hợp các chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và họa tiết khác nhau.Đã qua rồi phong cách pha trộn và chắp vá một cách bất đồng.

Nghệ thuật của các kỹ thuật kết hợp này, như đã bị lãng quên trong quá khứ, tương tự thứ hàng thủ công cũ kỹ được thao tác và tạo hình bằng tay.

Đây sẽ là phong cách quan trọng được tái phát hiện trong xu hướng thời trang năm 2007. Niềm khao khát được khoác lên hay tạo ra các trang phục độc đáo không giống với các sản phẩm hàng loạt đang được nhân lên mạnh mẽ

Đường nét

Chải chuốt là khẩu hiệu kiểu dáng thời trang mùa trước với rất nhiều váy và đầm của phụ nữ. Năm nay, xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn. Mọi người không còn cảm thấy mình quá “tự do” để diện các đồ thể thao và trang phục đường phố (streetwear) như trước. Họ muốn tạo cho mình vẻ chỉn chu cần thiết.

Các kiểu dáng đồng phục cộng thêm các chi tiết phụ là xu hướng thời trang đang lên, đặc biệt là trong giới trẻ bởi ngày càng nhiều hơn, họ đang quan tâm tới các vấn đề xã hội, nhu cầu trật tự và quy tắc ứng xử chuẩn mực.

Các đường nét yểu điệu cũng nhận được sự hưởng ứng thường xuyên và rộng rãi với các kiểu bồng quý tộc tạo nét quyến rũ sang trọng. Váy và đầm trong dáng củ hành, hoa tuy líp với các đường chiết eo cao cộng thêm váy lót dài.

Thậm chí đồ lót, ống tay và các vai áo cũng cuộn tròn như vậy. Các mẫu này luôn đi kèm và tôn vinh một tấm lưng ong hay bộ ngực bó sát.

Chất liệu Dorlastan (một loại polymer tổng hợp) cũng phụ thêm với các xếp nếp bao bọc hình dáng hình cầu với một số kỹ thuật phủ lên cộng thêm các đường chỉ.

(Theo TP)

contentlength: 9237
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>